SearchNews

9 lỗi thiết kế phòng bếp cần tránh

03/12/2018 08:09

Thiết kế phòng bếp cần hướng tới tiêu chí đa năng và tiện lợi bởi đây là một trong những không gian sử dụng nhiều nhất trong nhà. Khu bếp nhà bạn sẽ không đáp ứng được tiêu chí này nếu phạm phải 9 lỗi sau đây.

lỗi bài trí phòng bếp
Sắp xếp vật dụng phòng bếp không thuận tiện: Thiết bị bếp không nên để quá cao hoặc quá thấp mà nên phù hợp với chiều cao của người hay sử dụng nhất. Ví dụ, bạn hãy đặt lò vi sóng ở vị trí cao hơn eo người dùng một chút để tránh bị bỏng khi lấy đồ ăn ra. 
tường chịu lực
Gắn ngăn kéo nặng trên tường mỏng: Tường vách thạch cao thường không chịu được sức nặng nên bạn chỉ có thể gắn ngăn kéo hoặc giá treo lên tường chịu lực.
bồn rửa phòng bếp
Bồn rửa phòng bếp không tiện lợi: Bồn rửa cần rộng rãi và được làm từ các vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Độ sâu của bồn nên từ 16-18cm. 
tận dụng góc trống trong phòng bếp
Tận dụng góc trống không hợp lý: So với ngăn kéo ở góc trống, khay xoay thuận tiện hơn. Kệ góc, cánh cửa lật cũng là giải pháp phù hợp để tận dụng mọi góc nhỏ trong khu bếp. 
ốp tường bếp bằng kính
Nối những tấm kính ngắn để ốp tường bếp: Nếu muốn ốp tường bếp bằng kính, bạn nên dùng tấm dài thay vì gắn các tấm ngắn với nhau. Gia chủ cần chọn loại kính có sức bền tốt.
thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phòng bếp
Phòng bếp không đủ ánh sáng: Ngoài khu nấu cần đủ sáng, bạn nên bố trí ánh sáng chính ở trần bếp, thêm đèn trên kệ tủ, đèn trang trí bàn ăn.
tủ có chân đế
Thiếu chân đế: Bạn không phải lau dọn bụi bẩn bên dưới tủ, vật dụng phòng bếp cũng không rơi mắc ở đó nếu tủ có chân đế. Với chân đế cao khoảng 13cm, phòng bếp nhà bạn trông sạch sẽ, gọn thoáng hơn nhiều. 
thiết bị phòng bếp
Giữa các thiết bị không có khoảng cách: Bạn nên tránh kê quá sát tủ lạnh, lò vi sóng, bếp từ, bồn rửa với nhau. Gia chủ không nên để lo vi sóng, bếp từ cạnh bồn rửa; tránh đặt lò nướng ngay cạnh tủ lạnh. 
sàn phòng bếp đẹp
Sàn phòng bếp không phù hợp: Theo các chuyên gia, bạn nên lát sàn phòng bếp kết hợp giữa gỗ gia nhiệt và gạch men.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu