SearchNews

Bắt đầu làm vườn trong nhà với 12 loại rau quả phổ biến này

23/04/2020 07:11

Vườn trong nhà không chỉ giúp xanh hóa không gian sống trong bối cảnh quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp mà còn là cách để bạn thư giãn, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Nếu đang lên kế hoạch làm vườn trong nhà, bạn có thể bắt đầu với 12 loại rau quả dưới đây:

Hình ảnh cận cảnh chậu cây thảo mộc xanh mướt trồng trong nhà
Thảo mộc: Có rất nhiều cây thảo mộc cung cấp nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe mà bạn tự trồng được trong nhà như thì là, bạc hà, rau mùi, hương thảo, hẹ... Bạn có thể mua hạt để gieo hoặc mua cây mới từ cửa hàng.
Hình ảnh cận cảnh bó hành lá nhỏ
Hành lá/tỏi: Đây là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn bắt đầu làm vườn trong nhà. Bạn có thể trồng chúng từ hạt hoặc từ các mẫu hành lá còn thừa sau khi chế biến món ăn. Tất cả những gì bạn cần là một cốc nước và chút ánh sáng mặt trời.
Hình ảnh cận cảnh rau cải mầm màu đỏ tía
Cải mầm: Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua hạt từ cửa hàng rồi gieo chúng trong khay/thùng chứa nông và cung cấp nước vừa đủ. Bạn sẽ nhanh chóng có được món salad yêu thích với loại rau này.
Hình ảnh cận cảnh gốc cần tây đã lên mầm xanh
Cần tây: Nếu không muốn trồng cần tây từ hạt, bạn hãy tận dụng phần gốc trồng thủy sinh hoặc trong chậu đất. Chẳng mấy chốc chúng sẽ phát triển xanh tốt.
Cận cảnh chậu rau diếp xanh tốt
Rau diếp: Rau bina, rau diếp, cải xoăn... là những loại rau lý tưởng cho món salad của bạn. Bạn có thể trồng chúng theo cách tương tự như cần tây.
Hình ảnh cận cảnh cây ớt nhỏ trồng trong chậu sứ màu trắng
Ớt: Chậu ớt nhỏ với chùm quả đỏ rực không chỉ cung cấp rau quả sạch mà còn tạo điểm nhấn trang trí bắt mắt cho không gian sống. Loại cây này cần rất nhiều ánh sáng mặt trời, vì thế hãy đặt nó ở bệ cửa sổ đầy nắng.
Hình ảnh cận cảnh cây cà chua xanh tốt trồng trong chậu màu cam
Cà chua: Bạn chỉ cần một nơi có nhiều ánh sáng, chậu đủ lớn và cọc/lồng để giữ cho cây đứng vững khi chúng phát triển.
Cà rốt: Một lựa chọn tuyệt vời khác cho việc làm vườn trong nhà vì loại cây này chuộng môi trường mát mẻ. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại chậu/thùng chứa sâu để củ cà rốt phát triển tốt nhất.
Hình ảnh cận cảnh củ cải đỏ
Củ cải đỏ: Điều kiện sống và cách trồng củ cải đỏ loại nhỏ tương tự như cà rốt. Bạn cần thùng, chậu đủ sâu để cây phát triển.
Dây tây: Vấn đề khó khăn nhất khi trồng dâu tây trong nhà là thụ phấn cho cây. Và dĩ nhiên, bạn phải tự làm điều đó nếu muốn có món sinh tố tuyệt hảo.
Hình ảnh cận cảnh cây chanh sai trĩu quả
Chanh: Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy chanh trong danh sách này, nhưng nó là một trong những loại cây để bạn làm vườn trong nhà. Chúng rất ưa nắng nên cần đặt gần hoặc trên bệ cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
Hình ảnh cận cảnh nấm trồng trong nhà
Nấm: Tuy quy trình kỳ công và khó khăn hơn chút nhưng không có nghĩa là không thể trồng nấm trong nhà.

 

Lam Giang

>> Đây là những loại rau củ mà bạn có thể trồng vào tháng 4

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu