SearchNews

Làm sạch phòng tắm "thần tốc" với 7 mẹo nhỏ

05/05/2022 07:15

Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn chỉ mất khoảng 10 - 15 phút để dọn dẹp và làm sạch phòng tắm thay vì mất hàng giờ cọ rửa. Không cần phải mua sắm thêm, bạn đã có hầu hết những thứ có thể làm cho phòng tắm sáng lấp lánh như một viên kim cương.

hình ảnh bồn rửa mặt phòng tắm trước và sau khi được tẩy rửa bằng tinh dầu cây trà
Sử dụng tinh dầu cây trà: Dầu cây trà có nhiều lợi ích, nhưng quan trọng nhất, nó có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Đó là lý do tại sao việc tận dụng nó trong phòng tắm là một ý tưởng tuyệt vời. Thêm một chút dầu cây trà vào baking soda để tẩy rửa bồn rửa của bạn. Dầu loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và khôi phục lại độ sáng trước đó cho bồn rửa.
dùng bọt cạo râu làm sạch gương phòng tắm
Dùng bọt cạo râu để làm sạch gương: Để gương không bị mờ hơi nước sau khi tắm, bạn chỉ cần thoa một ít bọt cạo râu lên gương và để trong 1 phút rồi lau bằng khăn khô. Bọt cạo râu cũng giúp loại bỏ dấu vân tay trên gương.
sàn gạch phòng tắm trước và sau khi được chà sạch với giấm
Dùng giấm để làm sạch gạch: Bạn có thể loại bỏ gạch ố vàng một cách dễ dàng mà không cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa đắt tiền. Chỉ cần dùng giấm, vì nó hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên. Trộn 1/2 cốc giấm trắng với nước ấm và chà kỹ gạch. Không dùng dấm làm sạch gạch đá cẩm thạch vì axit sẽ làm hỏng gạch.
Dùng báo lau cửa kính phòng tắm
 Dùng báo để lau cửa kính: Nếu bạn không có sẵn vải sợi nhỏ, hãy dùng báo để lau cửa kính phòng tắm. Bạn có thể kết hợp báo với giấm trắng để có được những ô cửa sổ hoàn mỹ.
Dùng kem đánh răng để loại bỏ váng xà phòng, làm sạch vòi nước
Dùng kem đánh răng để loại bỏ váng xà phòng: Thấm một chút kem đánh răng vào miếng bọt biển và chà kỹ để loại bỏ xà phòng tích tụ, đánh bóng vòi nước. Tuy nhiên, chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng mẹo này vì kem đánh răng có thể làm mòn lớp sơn.
vòi nước phòng tắm trước và sau khi được đánh bóng bởi dầu em bé
Sử dụng dầu em bé (baby oil) để đánh bóng đồ đạc: Cho một chút dầu vào một miếng vải và xoa lên đồ đạc, vòi hoa sen,thậm chí cả bồn cầu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho chúng bóng đẹp và loại bỏ dấu vân tay.
Làm sạch bồn cầu với baking soda
Dùng baking soda làm sạch bồn cầu: Bạn chỉ cần rắc một chút muối nở vào bồn cầu trước khi sử dụng. Bằng cách này, bạn không phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu. Bạn cũng có thể thông tắc bồn cầu với 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm, ngâm 30 phút.


 

Lam Giang (Brightside)

 

>> Điểm danh loại cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi tốt nhất

>> Những vật dụng phổ biến có thể phá hỏng diện mạo phòng tắm nhà bạn

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu