SearchNews

Những sai lầm cần tránh khi bố trí phòng ngủ

29/01/2018 16:30

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Do vậy, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau khi bố trí phòng ngủ để bản thân luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu mỗi khi nghỉ ngơi tại đây.

Chọn thiết kế bàn/tủ đặt cạnh giường không phù hợp

bố trí phòng ngủ

Cần lựa chọn thiết kế bàn/tủ đầu giường phù hợp với giường ngủ

Bạn không nhất thiết phải bố trí một chiếc bàn hoặc tủ cạnh đầu giường. Tuy nhiên, nếu bạn đã lựa chọn một chiếc bàn/tủ như vậy thì cần cân nhắc chiều cao và kích thước sao cho phù hợp với giường ngủ. Nếu bàn/tủ quá thấp hoặc quá cao, có thiết kế gồ ghề so với một chiếc giường đơn giản, quá nhỏ so với một chiếc giường to thì phòng ngủ sẽ mất điểm đáng kể. Ngoài ra, điều này cũng khiến bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi lấy đồ hoặc đặt đồ trên bàn/tủ.

Giới hạn ánh sáng trong phòng

sai lầm khi bố trí phòng ngủ

Cần đảm bảo phòng ngủ luôn có đủ ánh sáng cần thiết

Phòng ngủ vốn là nơi riêng tư nhưng cũng cần đảm bảo ánh sáng cần thiết. Nếu phòng ngủ có cửa sổ, bạn nên tận dụng điều này để căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Trong trường hợp phòng ngủ không có cửa sổ, bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh ánh sáng đèn cho phù hợp.

Trải thảm ở vị trí không phù hợp

sai lầm cần tránh khi bố trí phòng ngủ

Nên trải một tấm thảm ở cạnh giường

Thảm trong phòng ngủ được coi là điểm nhấn cho không gian. Do vậy, khi lựa chọn vị trí trải thảm, bạn không nên tùy tiện mà cần lựa chọn vị trí thật phù hợp. Vị trí tốt nhất để trải thảm là ở cạnh giường để bạn có thể đặt chân xuống mỗi sáng thức dậy hay đặt thảm ở cửa phòng.

Thiếu nơi đặt thiết bị công nghệ khi ngủ

Chiếc bàn đặt đồ công nghệ là vật dụng cần thiết cho phòng ngủ

Các chuyên gia khuyên rằng, không nên đặt các thiết bị công nghệ hiện đại ở cạnh cơ thể khi ngủ. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn có thói quen đặt điện thoại trên giường hoặc đặt cạnh giường để bật báo thức. Do vậy, bạn nên bố trí một chiếc kệ, bàn nhỏ hay giá đỡ treo tường để đặt thiết bị công nghệ của mình ở cạnh giường.

Bỏ qua những điều kiêng kị với giường ngủ

Lưu ý những kiêng kị trong phong thủy khi bố trí phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ, ngoài việc đảm bảo các yếu tố đẹp, tiện dụng và thoải mái, bạn cũng cần sắp đặt phòng ngủ cho hợp phòng thủy. Một số kiêng kị cần lưu ý như: tránh kê giường đối diện với cửa ra vào, cửa phòng tắm/nhà vệ sinh, đối diện với gương, tránh kê giường ở quá sát cửa sổ hoặc vị trí có góc nhọn.

(Theo VTV)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu