SearchNews

Biệt thự 3 tầng vừa tránh nắng, vừa đón gió ở Phú Thọ

06/12/2018 11:21

Công trình biệt thự 3 tầng ở Phú Thọ được thiết kế sáng tạo, kết hợp các giải pháp cách nhiệt và thông gió tự nhiên, tạo nên một không gian sống thoáng đãng, mát mẻ cho chủ nhà.

biệt thự 3 tầng
Biệt thự 3 tầng nằm trong khu đô thị mới trên trục đường Hòa Phong kéo dài, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
biệt thự 3 tầng đẹp
Với mặt tiền hướng Đông Nam, cách đường lớn khoảng 45m và phía sau nhà hướng Tây Bắc, cách đường nội khu 12,5m khiến cả 3 mặt của ngôi nhà đều chịu ảnh hưởng của nắng nóng từ sáng sớm cho tới chiều muộn. 
thiết kế biệt thự 3 tầng
Do vậy, giải pháp cách nhiệt, thông gió và tiết kiệm năng lượng cần được giải đáp ổn thỏa trong ý tưởng thiết kế nhà.
mặt bằng công năng biệt thự 3 tầng
Do mảnh đất xây nhà khá rộng rãi, vuông vắn, với chiều dài lên tới 40m, kiến trúc sư lựa chọn cách bố trí tiếp nối các khu vực chức năng theo cả trục dọc và trục ngang, đồng thời thiết kế 2 giếng trời bên trong, nằm xen kẽ giữa các khu vực chức năng.
thiết kế nhà
Với các bố trí này, mọi phòng trong nhà đều được đón nhận ánh sáng tự nhiên và gió mát từ giếng trời.
công trình đẹp
Ở tầng trệt, các mảng tường đá phiến được bố trí xen kẽ với tường gạch ở cả bên trong và bên ngoài nhà. Bức tường này không chỉ tạo cảm giác vững chắc mà còn là lớp các nhiệt hiệu quả cho không gian sinh hoạt bên trong. 
phòng khách
Phòng khách được bài trí ở ngay sau cửa ra vào.
cửa kính lùa
Cửa kính lùa cho phép mở rộng tối đa không gian sống ra ngoài trời, kết nối các khối chức năng thành một không gian rộng lớn hơn.
khu vực ăn uống
Bếp và khu vực ăn uống liên thông với nhau vừa đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt, vừa tạo cảm giác thông thoáng, liền mạch.
gara ô tô
Gara ô tô phía sau nhà.
hàng rào
Hàng rào bao quanh được thiết kế tinh tế, đảm bảo được an ninh nhưng không gây cảm giác tù túng.
cầu thang gỗ
Cầu thang gỗ đơn giản được trang trí bằng đèn thả hình học ấn tượng.
phòng ngủ master
Phòng ngủ master rộng rãi nằm trên tầng 2. Cửa chớp gỗ đóng vai trò như lá chắn hạn chế một phần ánh nắng chiếu vào nhà đồng thời ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài. Nhờ vậy, ngôi nhà vừa thoáng mở, vừa có được sự riêng tư cần thiết.
phòng tắm
Phòng tắm rộng rãi với ánh sáng chan hòa.
giếng trời
Toàn bộ mái nhhà được làm phẳng tạo cảm giác hiện đại và phong cách. Phần mái nhà thẳng hộp kỹ thuật bên dưới được để trống, phần còn lại được thiết kế thành vườn trên mái để chủ nhà trồng rau sạch. Lớp thảm thực vật này đóng vai trò như một tấm cách nhiệt cho toàn bộ các phòng bên dưới. Nước mưa và nước xám từ hồ cá Koi sẽ được tích trữ trong một chiếc bể và được tái sử dụng cho mục đích tưới tiêu.
(Theo Archdaily.com)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu