SearchNews

Cách lấy sáng và thông gió chéo "siêu chất" trong ngôi nhà 76m2

08/05/2020 06:38

Sau cải tạo, ngôi nhà 76m2 ở Indonesia "thay đổi 360 độ" trở thành không gian sống vừa tiện nghi, vừa thoáng sáng và đậm chất riêng. Đặc biệt, cách thông gió chéo, lấy sáng tự nhiên trong ngôi nhà này rất đáng để học hỏi.

hình ảnh toàn cảnh mặt tiền ngôi nhà 76m2 ở Indonesia sau khi cải tạo với mái tôn lượn sóng, hàng rào kim loại sơn trắng
Trước khi cải tạo, ngôi nhà 76m2 thiếu sáng tự nhiên và thông gió kém với nhiều không gian chức năng nhỏ lẻ, manh mún. Đặc biệt, phòng tắm nằm ở trung tâm nhà.
hình ảnh phòng bếp ngôi nhà sau cải tạo trở nên gọn gàng hơn với hệ tủ gỗ gắn tường, tủ lạnh nhỏ đặt ở góc, đèn chiếu sáng đầy đủ
Được biết, trước đó chủ sở hữu đã từng cải tạo nhà nhưng mặt bằng nội thất không khoa học, nội thất cồng kềnh, thiếu đồng bộ.
hình ảnh toàn cảnh phòng bếp nhỏ gọn gàng, sạch sẽ và tiện nghi
Kiến trúc sư khi bắt đầu thiết kế gặp không ít khó khăn bởi gia chủ yêu cầu một ngôi nhà nhỏ sạch sẽ và đơn giản trong khi tình trạng hiện tại của công trình rất phức tạp.
hình ảnh phòng ăn thoáng sáng nhìn ra khoảnh sân trong nhỏ
Ban đầu, kiến trúc sư định phá bỏ tất cả các phân vùng rối rắm và tối đa hóa các cấu trúc hiện tại rồi mới bắt đầu thiết kế không gian mới cho ngôi nhà.
hình ảnh cận cảnh cầu thang gỗ lên gác lửng
Để tiết kiệm chi phí, hầu hết các cấu trúc chính của ngôi nhà được giữ lại. Tuy nhiên, khi bắt đầu xây dựng thì một số cột, dầm không cần thiết bởi cấu trúc đủ mạnh để chịu tải trọng.
hình ảnh cận cảnh cầu thang xoắn ốc lên tầng thượng ngôi nhà
Việc loại bỏ các cột và dầm giúp không gian sống trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn trước. Trong khi đó, cấu trúc chính của mái không thay đổi nhiều.
hình ảnh một góc phòng ngủ trong ngôi nhà 76m2 với với giường nệm thấp, sàn lát gỗ màu sáng
Toàn bộ khung cửa sổ cũ được thay thế mới bằng chất liệu thép thanh thoát tạo độ thoáng nhất định cho không ngôi nhà 76m2.
hình ảnh cận cảnh cầu thang xoắn ốc nhìn từ trên xuống
Sau cải tạo, ngôi nhà có nhiều không gian chức năng hơn so với ban đầu, thêm 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 kho, 1 khu tắm nắng và giếng trời.
hình ảnh một bé trai đứng ở giếng trong trong nhà ngập tràn ánh sáng
Khoảng giếng trời ngập tràn ánh sáng là chìa khóa giúp ngôi nhà dù thêm nhiều không gian chức năng nhưng không hề tạo cảm giác chật chội, tù túng.
hình ảnh giếng trời kết hợp cầu thang xoắn ốc, sàn rải sỏi đá nhỏ
Để lấy sáng tự nhiên và thông gió chéo, kiến trúc sư thiết kế một khu vườn nhỏ phía sau nhà. Một số phòng lấy sáng trực tiếp từ giếng trời như phòng khách.
hình ảnh không gian bên trong nhà thoáng sáng
Những bức tường màu trắng thuần khiết góp phần hút sáng tự nhiên tốt hơn, từ đó tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian nội thất.
hình ảnh mặt sau ngôi nhà với khoảng trống thông gió hiệu quả
Khoảng không gian trống phía sau nhà giúp thông gió chéo hiệu quả.
hình ảnh phối cảnh mặt cắt ngôi nhà
Phối cảnh mặt cắt ngôi nhà
hình ảnh sơ đồ mặt bằng ngôi nhà 76m2 sau cải tạo
Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà 76m2 sau cải tạo

Lam Giang

>> Ngôi nhà 18m2 làm nức lòng giới mộ điệu kiến trúc

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu