SearchNews

Cải tạo ngôi nhà xây từ đầu thế kỷ 20 thành không gian sống đẹp lung linh

14/09/2018 17:23

Văn phòng thiết kế RUFproject mới đây đã hoàn tất quá trình cải tạo ngôi nhà được xây từ những năm đầu thế kỷ 20 ở Vancouver, Canada thành không gian sống đẹp lung linh, đáp ứng được những tiêu chuẩn sống hiện đại.

cải tạo nhà đẹp
Ngôi nhà đã được cải tạo nhiều lần trong suốt những năm qua với phương án cải tạo nghèo nàn khiến không gian trở nên tù túng.
nhà đẹp
Để khắc phục điều này, các nhà thiết kế đã lột bỏ mọi thứ để ngôi nhà trở lại với hình dạng nguyên bản, nâng cấp nhà cho phù hợp với các tiêu chuẩn sống hiện tại, đồng thời mở mặt tiền ở hướng Bắc để tạo ra tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.
phòng thư giãn giải trí
Phòng giải trí, thư giãn nằm ở tầng thấp nhất của ngôi nhà được trang bị cửa kính trục xoay để tạo sự kết nối trực tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài.
tủ lưu trữ
Tầng trệt cũng được trang bị hệ tủ cao trắng tinh tiệp với màu tường nhằm đảm bảo sự thống nhất và gọn gàng cho tổng thể.
khu vực ăn uống
Tầng giữa của ngôi nhà là khu vực ăn uống với tầm nhìn thoáng đãng. Cạnh đó là bục ghế ngồi cửa sổ để thư giãn, đọc sách.
kệ mở
Hệ thống kệ mở bao quanh khung cửa sổ là nơi để lưu trữ những cuốn sách, đồ chơi và đồ trang trí.
góc nấu ăn
Liên thông với khu vực ăn uống là góc nấu nướng tiện nghi với hệ thống tủ bếp cao sát trần. 
đảo bếp
Đảo bếp cạnh đó vừa là khu vực sơ chế thức ăn vừa là góc ăn sáng.
ban công
Cả phòng ăn và phòng bếp đều có cửa kính trượt mở ra ban công với tầm nhìn tuyệt đẹp.
cầu thang
Quay trở lại bên trong, có một cầu thang dẫn lối lên tầng cao hơn. Bức tường hành lang được phủ một lớp giấy dán tường họa tiết hoa lá bắt mắt. Cửa sổ trần kính phía trên có nhiệm vụ đón ánh sáng tự nhiên vào khu vực hành lang.
phòng ngủ master
Phòng ngủ master ấn tượng với xà gỗ lộ thiên trên vòm trần. 
cửa sổ kính đa tầng
Cửa sổ kính đa tầng giúp không gian ngủ nghỉ luôn thoáng đãng và sáng sủa. Trong phòng cũng được trang bị lò sưởi để mang lại hơi ấm trong những đêm đông lạnh giá.
phòng tắm
Phòng tắm được bố trí ẩn phía sau bức tường gỗ. Một chiếc bồn tắm di động được đặt ngay trước cửa sổ kính nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên ngoài. Trong phòng tắm cũng được trang bị tủ vanity, toilet và buồng tắm hoa sen.
(Theo Contemporist.com)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu