SearchNews

Cải tạo nhà 2 tầng thành không gian sống hiện đại, nhẹ nhàng và thư giãn

10/08/2018 10:39

Ngôi nhà 2 tầng có tổng diện tích sàn 91m2 nằm ở thành phố Suita, quận Osaka (Nhật Bản) đã khá cũ kỹ và không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Thay vì bị đập bỏ và xây mới, ngôi nhà đã được cải tạo thành không gian sống hiện đại, thoải mái nhưng vẫn phảng phất chút hoài niệm.

Ngôi nhà 2 tầng nằm trên mảnh đất hình lá cờ, được bao quanh bởi những ngôi nhà khác. Hơn nữa khu vực này vốn là đất dự án, các ngôi nhà được xây san sát nhau mà không có bất cứ khoảng trống nào. Do giá đất đắt đỏ cộng với việc xây dựng nhà mới rất khó khăn và tốn kém nên phương án cải tạo nhà đã được lựa chọn. Yêu cầu của gia chủ khi cải tạo nhà là mở thêm nhiều cửa sổ và tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong nhà nhằm tạo ra một không gian sống ngập tràn ánh sáng với bầu không khí nhẹ nhàng.

nhà 2 tầng
Ngôi nhà 2 tầng tối tăm, cũ kỹ trước khi cải tạo.
nhà 2 tầng trước khi cải tạo
Tầng 2 là không gian chủ yếu đón nhận được lượng ánh sáng vào ban ngày
sàn nhà
Màu sàn, giấy dán tường và trần nhà càng tạo cảm giác không gian bên trong như tối hơn.
cầu thang
Cầu thang gỗ cũ kỹ và kém tiện nghi.
nhà 2 tầng sau cải tạo
Ngôi nhà được xây dựng khoảng trước năm 1981 theo tiêu chuẩn chống động đất cũ. 
cải tạo nhà 2 tầng
Do vậy, quá trình cải tạo cũng bao gồm cả việc gia cố cấu trúc của công trình. 
phòng ăn
Trong quá trình cải tạo, các KTS đã tạo ra một số cấu trúc trong suốt, tu sửa lại kết cấu chống động đất và thay thế hoàn toàn vật liệu cách nhiệt. 
cầu thang sau cải tạo
Tuy nhiên, các KTS cũng giữ lại vật liệu cũ ở một số vị trí đặc biệt.
khu vực sinh hoạt chung
Ban đầu, khu vực sinh hoạt chung được bố trí ở tầng 1 và KTS đã chuyển khu vực này lên tầng 2 để tận dụng được ánh sáng ban ngày và gió trời. 
khu vực tiếp khách
Tường và sàn được sơn màu trắng để ánh sáng được phản chiếu tối đa trong nhà kết hợp với các chi tiết và nội thất gỗ tạo cảm giác ấm cúng cho không gian sống. 
phòng vệ sinh
Ở đây, màu xám được sử dụng cho sàn nhà như màu nhấn có tác dụng làm giảm cảm giác hiện hữu của toàn bộ thiết kế.
nội thất phòng khách
Chủ nhà sở hữu rất nhiều nội thất tối màu, vì thế các KTS đã tạo ra một thiết kế để nội thất có thể đặt vừa vặn trong từng không gian, từ đó xóa mờ đi sự hiện hữu của các món đồ này. 
cửa ra vào
Bên cạnh đó, trong không gian này, các KTS đã sử dụng những vật liệu cũ, bao gồm gạch và đồ gỗ cũ nhằm mang lại cảm giác hoài niệm.
nhà 2 tầng đẹp
Trong khu vực thành thị nơi mà các ngôi nhà được xây san sát nhau, gần như không có khoảng trống thì một không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên, không có sự hiện diện của cảm giác nặng nề sẽ mang lại bầu không khí thư giãn và thoải mái, giúp cuộc sống của các thành viên trong gia đình trở nên phong phú hơn.
mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà trước và sau cải tạo.
mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà trước và sau cải tạo.
mặt cắt đứng
Mặt cắt đứng của ngôi nhà.
(Theo Archdaily.com)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu