SearchNews

Căn hộ 78m2 ở Hà Nội thoáng sáng, rộng rãi hơn nhờ tường trượt

11/02/2020 07:58

Thông qua dự án cải tạo căn hộ 78m2 ở Mỹ Đình (Hà Nội), kiến trúc sư muốn mang đến một giải pháp thiết kế đơn giản để cải thiện không gian sống trong những căn hộ chung cư thông thường tại Việt Nam, phù hợp với lối sống hiện đại, thói quen sinh hoạt của gia chủ, tăng cường sự kết nối giữa các thành viên gia đình, giữa con người với thiên nhiên.

Hình ảnh mặt bằng căn hộ 78m2 trước và sau khi cải tạo
Ban đầu, căn hộ 78m2 gồm 2 phòng ngủ với mật độ tường khá dày đặc, làm giảm khả năng lấy sáng, thông gió. Kiến trúc sư quyết định phá bỏ tường ngăn, bố trí không gian sống ở trung tâm căn hộ. Hai phòng ngủ được ngăn bởi tường trượt bằng gỗ, đóng mở linh hoạt.
Không gian phòng khách có thiết kế tối giản với bàn trà gỗ hình tròn nhỏ xinh đặt ở trung tâm. Cạnh khung cửa sổ kính lớn là ghế ngồi thư giãn, đọc sách.
Không gian phòng khách có thiết kế tối giản với bàn trà gỗ hình tròn nhỏ xinh đặt ở trung tâm. Cạnh khung cửa sổ kính lớn là ghế ngồi thư giãn, đọc sách.
Hình ảnh toàn cảnh không gian phòng khách liên thông khu bếp, hai bên là các phòng ngủ ngăn cách bởi tường trượt gỗ
Với hệ tường trượt bằng gỗ, các phòng trong nhà đều rất thông thoáng, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và tạo cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực.
Hình ảnh một góc phòng khách nhìn vào phòng ngủ có ga giường màu xanh
Giải pháp thiết kế này giúp gia tăng sự tương tác, kết nối giữa các thành viên gia đình dù họ đang ở bất kỳ phòng nào trong căn hộ 78m2.
Hình ảnh phòng ngủ đơn giản với ga gối màu xanh họa tiết hoa, cửa sổ kính lớn
Khi cần thiết, các bức tường gỗ đóng lại tạo thành những phòng ngủ riêng biệt, đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ. Rèm cửa dày giúp điều tiết linh hoạt ánh sáng tự nhiên vào phòng.
Không gian sinh hoạt chung ở trung tâm căn hộ vẫn nhận được ánh sáng, gió trời cùng tầm nhìn thoáng đẹp khi tường gỗ đóng lại.
Không gian sinh hoạt chung ở trung tâm căn hộ vẫn nhận được ánh sáng, gió trời cùng tầm nhìn thoáng đẹp khi tường gỗ đóng lại.
Hình ảnh toàn cảnh phòng ăn với bộ bàn ghế gỗ tự nhiên hướng nhìn ra phòng khách
Song sóng với sự thay đổi của bố cục không gian, nội thất căn hộ 78m2 cũng được thiết kế phù hợp để hướng tới lối sống tối giản, đảm bảo sự thoải mái nhất cho người dùng.
Hình ảnh một góc không gian sinh hoạt chung với hệ tủ lưu trữ bằng gỗ màu sáng, bên cạnh là những chậu cảnh trang trí
Vật liệu nội thất chủ đạo là gỗ màu sáng kết hợp hài hòa với trần và tường sơn trắng tạo cảm giác rộng thoáng hơn. Các chi tiết trang trí được giảm thiểu tối đa.
Hình ảnh cận cảnh góc làm việc tại gia tiện nghi cạnh cửa sổ kính thoáng sáng, tích hợp cùng hệ tủ lưu trữ
Trong phòng khách rộng thoáng, kiến trúc sư bố trí góc làm việc tại gia nhỏ gọn, tiện nghi cạnh khung cửa sổ kính, tích hợp cùng hệ tủ lưu trữ.
Hình ảnh bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ 78m2 sau cải tạo.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ 78m2 sau cải tạo.
Hình ảnh mặt bằng căn hộ trước và sau khi được cải tạo
Việc lấy sáng tự nhiên, thông gió trong căn hộ trở nên tối ưu hơn sau khi đập bỏ tường ngăn.
Hình ảnh bố cục nội thất căn hộ 78m2 trước và sau khi được cải tạo.
Bố cục nội thất căn hộ 78m2 trước và sau khi được cải tạo.

>> Xem thêm: 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu