SearchNews

Căn hộ nhỏ xinh xắn được thiết kế thân thiện với thú cưng

15/02/2019 13:22

Ngoài thiết kế linh hoạt, an toàn với người già, căn hộ nhỏ xinh dưới đây còn có nhiều khu vực rộng thoáng để chú mèo có thể tự do chạy nhảy, chơi đùa.

căn hộ nhỏ
Cặp đôi trẻ Ken và Teri sống tại Nguyên Lãng (Hồng Kông) có nuôi một con vẹt trong khi bà mẹ cũng sở hữu một chú mèo. Với cặp đôi trẻ, thú cưng giống như những thành viên trong gia đình, chúng có tập tính khác nhau và cần không gian riêng. Xác định sống cùng mẹ già và thú cưng nên cả Ken và Teri đều mong muốn căn hộ mới phải có những không gian chung và không gian riêng tư, cho phép hai thế hệ chung sống hòa hợp với nhau. 
phòng khách
Đội ngũ kiến trúc sư của Sim-plex Design Studio đã tạo ra một không gian sống linh động, có nhiều khu vực rộng thoáng cho phép chú mèo có thể chạy nhảy, khám phá, đồng thời đáp ứng được yêu cầu khác nhau của cả gia đình. Không gian nội thất được thiết kế khéo léo nhằm kết nối phòng ngủ master với khu vực sinh hoạt chung, và phòng ngủ của bà mẹ với phòng ăn. 
lồng vẹt
Khi bố trí công năng trong căn hộ nhỏ, kiến trúc sư phải tính tới nơi đặt lồng vẹt bởi loài vật này cần sống trong một chiếc lồng lớn và cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Sau khi tham khảo một số ý kiến, họ quyết định đặt lồng vẹt ở trên mặt tủ ngay cạnh cửa sổ lớn của phòng khách.
cửa kính lùa
Bộ ba cửa kính lùa được sử dụng nhằm hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa hai con vật mỗi khi chú vẹt được thả ra ngoài lồng, đồng thời tạo sự tách biệt giữa phòng khách với phòng ngủ, dành sự riêng tư nhất định cho cặp đôi.
tủ đồ
Chú mèo đã gắn bó với bà mẹ trong suốt nhiều năm. Mặc dù diện tích nhà khá hạn chế (42m2) và có tới 3 người sống tại đây nhưng bà mẹ vẫn muốn trong căn hộ nhỏ phải có đủ không gian để chú mèo có thể chạy nhảy, leo trèo một cách thoải mái.
bàn ăn
Vì thế, các kiến trúc sư đã nghĩ đến giải pháp thiết kế bàn ăn tích hợp trong tủ. 
bàn ăn thông minh
Bàn ăn chỉ được kéo ra khi cần thiết. Hầu hết thời gian trong ngày, nó được ẩn bên trong tủ để tạo không gian rộng rãi cho chú mèo chạy nhảy.
nhà vệ sinh cho mèo
Nhà vệ sinh cho mèo ở cạnh cửa ra vào, phía trên được bọc nệm để sử dụng như ghế ngồi đi giày.
lỗ tròn
Các tủ đồ trong phòng ăn đều được khoét lỗ tròn và có lối đi để chú mèo di chuyển dễ dàng.
nhà của mèo
Trong phòng ngủ của người mẹ già, tủ quần áo được tích hợp cả nhà dành cho mèo.
vật liệu gỗ
Về vật liệu, cả phòng ngủ master và khu vực tiếp khách đều được trang trí với gỗ phong sáng màu cùng các sắc xám.
phòng ngủ người già
Trong khi đó, kiến trúc sư chủ yếu sử dụng gỗ sồi trắng cho phòng ngủ của người già và khu vực ăn uống.
không gian lưu trữ
Căn hộ nhỏ được thiết kế theo hướng tối đa hóa không gian lưu trữ. Ban đầu, Sim-plex đưa ra phương án thiết kế các bục gỗ và tận dụng khoảng trống bên dưới bục gỗ cho mục đích lưu trữ. Tuy nhiên, sau khi xem xét về mức độ an toàn với người già, họ chỉ đặt bục gỗ tại khu vực phòng khách để bà mẹ có thể dễ dàng di chuyển từ phòng ngủ tới phòng ăn, phòng tắm hay bếp. 
thiết kế căn hộ
Thiết kế nhà không chỉ tính đến sự an toàn đối với người già mà còn khiến chú mèo khó tiếp cận đến "lãnh địa" của chú vẹt hơn.
(Theo Designboom)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu