SearchNews

Căn nhà xinh xắn 60m2 dành cho 3 người

09/01/2014 09:22

Nhờ những cải tạo thông minh, gia đình nhỏ ba người đã biến "Một nơi kinh khủng" thành một ngôi nhà hết sức xinh xắn và có không gian vui chơi thoải mái dành cho đứa con đáng yêu.

Vài năm trở lại đây, giá nhà đất ở New York luôn ở mức rất cao. Vì vậy, thật khó để tìm được một căn hộ với giá cả phải chăng ở thành phố này. Bất lực ở thị trường bất động sản thành phố, cặp vợ chồng David Friedlander và Jacqueline Schmidt đã quyết định tìm một chốn an cư ở vùng ngoại ô thành phố ở Beacon, hạt Dutchess, New York. Song khi đến đây, họ phải rời xa người thân, bạn bè và các khu vui chơi giải trí nên thấy cuộc sống trở nên hết sức buồn chán và bị cô lập.

không gian 60m2
Nhờ những cải tạo thông minh, gia đình nhỏ ba người sống cực kì thoải mái
trong không gian 60m2 ở giữa lòng thành phố New York. 

Tìm kiếm một căn hộ với giá cả phải chăng ở New York không hề dễ dàng, đặc biệt là vài năm trở lại đây. Bất lực ở thị trường bất động sản thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định di chuyển đến vùng ngoại ô thành phố ở Beacon, hạt Dutchess, New York. Tuy nhiên, họ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và bị cô lập khi phải rời xa người thân, bạn bè và các khu vui chơi giải trí.

Hai người quyết định một lần nữa tìm kiếm nhà trong phố và lần này vận may đến với họ. Một ngôi nhà nhỏ ở tầng 4 với hai phòng ngủ ở khu phố Windsor Terrace có giá khá thấp. Tuy ngôi nhà nhìn ra công viên Prospect, có tầng hầm đậu xe và tập trung nhiều trường học tốt nhất trong khu vực, nhưng có giá thấp hơn hẳn thị trường 40% là do hình dạng méo mó cũng như xuống cấp của ngôi nhà. Chị Jacqueline nói: "Một nơi kinh khủng" khi nhìn thấy các lớp sơn bong tróc, những mảng tường trên trần nhà rơi rụng. Hai vợ chồng vẫn chấp nhận mua vì họ biết mình có thể cải tạo lại nó.

Bản vẽ không gian căn nhà.
Bản vẽ không gian căn nhà.

Vì vậy, họ đã quyết định trở lại phố và tìm kiếm cho mình một ngôi nhà nhỏ. Sau nhiều cố gắng tìm kiếm, họ đã mua được một ngôi nhà nhỏ ở tầng 4 với hai phòng ngủ tại khu phố Windsor Terrace, có giá khá thấp. Tuy nhiên, ngôi nhà lại có hình dạng méo mó và xuống cấp đến mức chị Jacqueline phải thốt lên: Thật là "Một nơi kinh khủng".

Khi nhận ngôi nhà trong tình trạng các lớp sơn bong tróc, những mảng tường trên trần nhà rơi rụng, đôi vợ chồng đã bắt tay ngay vào công cuộc cải tạo. Các bức tường được đập, thu nhỏ diện tích phòng tắm và nhà bếp, phòng ngủ chuyển sang sử dụng giường âm tường nhỏ gọn. Một cánh cửa trượt được đặt riêng để che khuất không gian riêng tư khi cần thiết còn bình thường sẽ mở thông để có chỗ cho bé chơi đùa... 4 tháng sau, David Friedlander và Jacqueline Schmidt đã có một ngôi nhà nhỏ tràn ngập ánh sáng, ngôi nhà dột nát trước đây đã trở thành một tổ ấm sang trọng với tiêu chí "ít mà chất".

Không gian căn nhà được tiết kiệm hơn với việc sử dụng cửa trượt.
Không gian căn nhà được tiết kiệm hơn với việc sử dụng cửa trượt.

 cảm giác thoáng đãng cho không gian
Sơn tường và đồ nội thất đều được chọn những gam màu sáng tạo cảm giác
thoáng đãng cho không gian.

Căn nhà nhỏ
Căn nhà nhỏ nhưng vẫn có nơi ngủ dành cho khách nhờ chiếc giường tầng
tiết kiệm không gian.

Chiếc nôi xinh xắn dành chho bé khi còn nhỏ.
Chiếc nôi xinh xắn dành chho bé khi còn nhỏ.

Chiếc giường gấp thông minh.1

Chiếc giường gấp thông minh
Chiếc giường gấp thông minh giúp tạo ra không gian vui chơi thoải mái cho con trẻ.

Những ô cửa sổ
Những ô cửa sổ đưa ánh nắng thiên nhiên vào nhà.

Phòng bếp sang trọng
Phòng bếp sang trọng thay thế cho sự tồi tàn, dột nát trước đây.

Chị Jacqueline đã sử dụng màu sáng xuyên suốt cả căn phòng.
Chị Jacqueline đã sử dụng màu sáng xuyên suốt cả căn phòng.

(Theo Eva)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu