SearchNews

Connect House - nhà ống hiện đại kết nối con người và thiên nhiên

01/03/2019 14:18

Khi thiết kế Connect House, các kiến trúc sư muốn thúc đẩy con người tương tác và giao tiếp theo cách thức truyền thống. Trong ngôi nhà ống này, những khoảng giếng trời, khoảng cây xanh cho phép kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên và con người với chính họ.

Con người ngày càng xa rời thực tại và lựa chọn cho mình những phương thức khác nhau để giao tiếp: thông qua các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh, tablet hay máy tính… Dù sống dưới cùng một mái nhà nhưng các thành viên trong gia đình chỉ nhìn thấy nhau, nghe giọng nói của nhau thông qua hình ảnh, video trên các trang mạng xã hội, qua các thiết bị công nghệ. Và dường như họ cảm thấy hài lòng với điều đó. 

Connect House
Connect House - ngôi nhà của sự kết nối.

Các kiến trúc sư của Story Architecture tự hỏi liệu thế giới thực tại có quá nhàm chán để chúng ta kết nối, giao tiếp và liệu có phải chúng ta không còn cảm thấy vui vẻ trong chính tổ ấm của mình, đặc biệt là trong những ngôi nhà ống với diện tích hạn hẹp ở thành phố?

Với gia đình gồm có cha mẹ và cậu con trai, Story Architecture thiết kế không gian sống và không gian thư giãn của mỗi thành viên xen kẽ nhau, cho phép họ hỗ trợ lẫn nhau và thực sự trở thành một gia đình đúng nghĩa. Cùng nhau, họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tạo lập hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình.

tầng trệt
Tầng trệt là không gian để bố trí các khu vực sinh hoạt chung, gồm gara ô tô, khu vực vui chơi của trẻ, phòng bếp kết hợp phòng ăn và một góc ngồi uống cà phê ngay dưới giếng trời. 
giếng trời
Khoảng giếng trời phân chia mặt sàn các tầng phía trên của nhà ống thành hai phần riêng biệt, kết nối thông qua hành lang nhỏ. Phía trước tầng 1 là phòng khách có cửa mở ra ban công để đón ánh sáng và cho tầm nhìn đẹp mắt ra quang cảnh quanh nhà. 
phòng ngủ master
Phòng ngủ master nằm ở phần phía sau để đảm bảo riêng tư và yên tĩnh. Trong phòng có hệ tủ chạy dọc theo bức tường cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi. Dù kín đáo nhưng căn phòng vẫn thoáng sáng nhờ cửa sổ kính sau nhà.
góc làm việc
Góc làm việc nhỏ gọn, nhìn thẳng ra khoảng thông tầng.
lan can song đứng
Lan can song đứng phá cách tạo nên hiện tượng đổ bóng thú vị.
tầng 2
Không gian trên tầng 2 là phòng ngủ của trẻ em và phòng ngủ dành cho khách. Các phòng đều được thiết kế nhìn ra giếng trời để lấy ánh sáng và đảm bảo thông gió. 
góc đọc sách
Góc đọc sách, thư giãn ở hành lang.
tường kính
Trường kính trong suốt mang ánh sáng tự nhiên cho khu vực này.
tầng 3
Tầng 3 được sử dụng để bố trí khu giặt phơi, một phòng thư giãn nhỏ và sân thượng.
góc thư giãn
Góc thư giãn xinh xắn trên tầng 3.
giếng trời trong nhà ống
Khoảng giếng trời xuyên suốt từ tầng 1 lên tầng trên cùng không chỉ có nhiệm vụ đón sáng tự nhiên và thông gió, khắc phục tình trạng bí bách của nhà ống mà còn cho phép các thành viên trong gia đình dễ dàng giao tiếp, trò chuyện với nhau hơn.
lan can kính
Lan can kính trong suốt cho tầm nhìn không giới hạn ra phía đường phố.
cây xanh
Cây xanh hiện diện trong từng góc nhỏ giúp không gian sống thêm gần gũi, chan hòa với thiên nhiên.
mặt tiền nhà
Mặt tiền gây ấn tượng với cây xanh và hệ cửa sổ mở xoay.
nhà ống đẹp
Ngôi nhà ống lung linh ánh đèn khi đêm về.
tầng trệt và tầng 1
Sơ đồ bố trí công năng tầng trệt và tầng 1.
tầng 2 và tầng 3
Sơ đồ bố trí công năng tầng 2 và tầng 3.
tầng mái
Tầng mái.
bản vẽ mặt tiền
Bản vẽ mặt tiền.
mặt cắt
Mặt cắt ngôi nhà.
mắt cắt ánh sáng
Mặt cắt thể hiện hướng ánh sáng, gió và luồng không khí đối lưu trong nhà.
mặt cắt thể hiện góc nhìn
Mặt cắt thể hiện sự kết nối giữa các không gian và các góc nhìn.
mặt cắt phòng tắm
Mặt cắt chi tiết phòng tắm.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu