SearchNews

Ngôi nhà Hà Nội cho phép gia chủ ngắm trăng từ bất cứ đâu

24/12/2018 09:10

Chất liệu kính được sử dụng cho trần nhà giúp người ở có thể ngắm trong, xem mưa khi ở bất cứ đâu, từ phòng khách cho đến bếp.

nhà đẹp
Khu đất xây nhà nằm ở Cổ Nhuế (Hà Nội), gần đường vành đai có mật độ giao thông cao. Nơi đây thiếu sự hiện diện của những khoảng xanh, những không gian công cộng phục vụ cho mục đích thư giãn. Khi thiết kế nhà, mục tiêu của các kiến trúc sư là tạo không gian thoáng mát, dễ chịu để những người sống tại đây được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày lao động căng thẳng.
thiết kế nhà đẹp
Nằm trong một con ngõ nhỏ với bề rộng chỉ 1,8m. Khu đất cạnh đó hiện đang được để trống và sẽ được xây dựng trong tương lai. Các kiến trúc sư đã áp dụng giải pháp bố trí hai giếng trời giữa nhà. Ngôi nhà được hoàn thiện vào tháng 1/2018 sau 6 tháng thi công.
xây nhà
Trên diện tích đất 4,2x16m (66,7m2), kiến trúc sư cho xây lùi nhà ở cả phía trướcvà phía sau, nhường lại không gian cho cây xanh, đồng thời cho phép gió trời có thể vào và thoát ra khỏi nhà. Ngôi nhà được xây 2 tầng với tổng diện tích sử dụng 121,5m2, hai khu vườn trên mái chiếm 23m2. Ở đáy hai giếng trời còn có hai khu vườn nhỏ.
ý tưởng xây nhà
Ý tưởng thiết kế được lấy từ những ngôi nhà cổ ở Hà Nội kết hợp với các yếu tố hiện đại để đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Các khoảng trống giữa các phòng cho phép gió trời luân chuyển khắp ngôi nhà, đồng thời mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong.
tầng 1
Không gian tầng 1 được sử dụng để bố trí phòng khách, bếp kết hợp phòng ăn và phòng ngủ dành cho con. Kiến trúc sư thiết kế các ô giếng trời khéo léo tạo thành phân vùng ngăn cách các không gian. Nhờ vậy, gió tự nhiên có thể luân chuyển xuyên suốt các tầng và các thành viên trong nhà cũng dễ dàng nhìn thấy nhau.
giếng trời
Giếng trời cùng trần nhà cao tạo cảm giác dễ chịu, thoáng đãng dù mảnh đất xây nhà hẹp và dài.
cầu thang
Các công trình phụ trợ như cầu thang, phòng giặt, nhà tắm được bố trí về một phía theo chiều dài của ngôi nhà, từ đó giúp tiết kiệm diện tích cho các khu vực sinh hoạt chính.
tầng 2
Tầng hai gồm ba khối riêng biệt. Khối kín là phòng ngủ dành cho bố mẹ, hai khối mở để trồng cây. Các khối này được kết nối bởi cầu đi trên giếng trời kính.
vật liệu thô mộc
Công trình sử dụng các chất liệu thô mộc như gạch trần, đá granite mang lại cảm giác thoải mái. Nội thất được làm từ gỗ sồi – là vật liệu có độ bền cao, chất lượng tốt và chi phí hợp lý. Tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện chỉ khoảng 800 triệu.
vườn trên mái
Trước đây, khu đất xây nhà vốn là một vườn cây. Việc thiết kế sáu khu vườn trong nhà là cách để kiến trúc sư trả lại gia đình một phần diện tích trồng trọt trước đây. Ý tưởng này đã giúp công trình đạt giải thưởng Kiến trúc xanh 2017.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu