SearchNews

Ngôi nhà Nhật có thiết kế cởi mở đề cao sự thư giãn

27/03/2019 16:04

Bên cạnh những không gian sinh hoạt chính, không gian thư giãn và tắm nắng được tích hợp một cách khéo léo vào trong ngôi nhà Nhật có diện tích chưa đầy 90m2.

nhà Nhật
Ngôi nhà Nhật nằm trong khu dân cư mới ở miền núi, được rao bán vào những năm 1990. Khu vực này có khí hậu khá mát mẻ và ẩm ướt. 
nhà Nhật đẹp
Những ngôi nhà ở đây thường có thêm nhà kho nhỏ với thiết kế giống như phòng tắm nắng. Nhà kho được tạo nên bằng cách che kín lối vào phía sau hoặc mái hiên với tôn nhựa lấy sáng polycarbonate. Người dân ở đây thường tận dụng không gian này để xe, làm kho chứa đồ vào mùa đông hoặc để phơi phóng quần áo. 
vật liệu polycarbonate
Tính năng độc đáo của nhà kho cùng vật liệu polycarbonate kể trên trở thành nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư trong suốt quá trình thiết kế ngôi nhà.
khu vực bán ngoài trời
Thay vì thiết kế nhà kho riêng rẽ như những ngôi nhà xung quanh, kiến trúc sư đã tìm cách tích hợp chi tiết kiến trúc này vào bên trong ngôi nhà với mong muốn tạo ra những khu vực bán ngoài trời đóng vai trò như bề mặt tiếp xúc của ngôi nhà với môi trường xung quanh.
mặt bằng công năng nhà Nhật
Các công năng chính của ngôi nhà được tổ chức theo hình chữ Z với các sân hiên nằm so le ở hai bên nhằm đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu bên trong nhà. Tầng 1 gồm sân hiên hứng nắng, phòng ăn, phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ dành cho khách và một phòng tắm nhỏ. Trên tầng 2 chỉ có duy nhất một phòng ngủ.
hiên hứng nắng
Khoảng hiên hứng nắng ngay sau lối vào hoạt động như một không gian bán ngoài trời, có thể đóng mở tùy theo nhu cầu của gia chủ.
bộ bàn ghế
Ở đây có một bộ bàn ghế cho phép chủ nhà ngồi thư giãn, đọc sách. Tấm lợp polycarbonate đóng vai trò như một lớp lọc sáng, cung cấp ánh sáng nhẹ nhàng mà không quá gay gắt cho khoảng không gian bên dưới. Cầu thang dẫn lối lên tầng hai cũng được bố trí ở đây.
tường polycarbonate
Tường polycarbonate khung thép được thiết kế linh hoạt, có thể đóng kín lại để cản gió, không khí lạnh hoặc mở rộng tối đa để hòa vào không gian bên ngoài.
bồn rửa mặt
Chiếc bồn rửa mặt đáp ứng nhu cầu cơ bản của chủ nhà.
hiên nhà
Khoảng hiên phía Nam với thiết kế mở, là nơi để cất giữ đồ đạc.
không gian sống
Tường kính trong suốt đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu trong nhà.
bàn ăn
Nằm ở vị trí cạnh cửa sổ, gần lối ra sân hiên nên góc ăn uống luôn thoáng đãng, sáng sủa.
khu bếp
Khu bếp nấu được thiết kế đơn giản, sử dụng kệ mở thay vì tủ đóng nhằm đối phó với điều kiện khí hậu ẩm ướt tại đây.
phòng khách
Phòng khách ở cuối nhà vẫn đón được ánh sáng từ cả hai hướng.
phòng ngủ
Phòng ngủ chỉ có nội thất cơ bản như giường, tủ với thiết kế đơn giản.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu