SearchNews

Nhà nghỉ dưỡng "kiêu sa" như một đóa Quỳnh ở Đà Lạt

20/01/2020 15:39

Tọa lạc tại Đà Lạt (Lâm Đồng), nhà nghỉ dưỡng mang tên The Kadupul lấy ý tưởng từ đặc tính của đóa hoa Quỳnh kiêu sa, quý phái. Sự kết hợp giữa các loại vật liệu cũ - mới cùng lối thiết kế phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên tạo nên sức hút khó cưỡng cho công trình này.

Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng lấy ý tưởng từ hoa Quỳnh ở Đà lạt với mái ngói nhấp nô, tường trắng, cửa sổ độc đóa
Chủ đầu tư nhà nghỉ dưỡng The Kadupul là người yêu hoa Quỳnh, sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt với bố là người Kinh, mẹ người dân tộc K'Ho - những hình ảnh được gợi liên tưởng khi thiết kế công trình độc đáo này.
Kiến trúc sư khéo léo kết hợp hài hòa giữa các loại vật liệu cũ - mới, màu sắc, ánh sáng và cây xanh để truyền tải thông điệp mà gia chủ muốn truyền tải.
Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng nhìn từ trên cao với mái ngói đỏ truyền thống, ánh đèn vàng ấm áp, sân vườn xanh mướt
Với thiết kế độc đáo, nhà nghỉ dưỡng The Kadupul nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh dù ở bất cứ góc độ nào.
Hình ảnh cận cảnh mặt tiền nhà nghỉ dưỡng với mái ngói đỏ xếp chồng, tường trắng vát chéo, sân vườn trồng nhiều cây xanh
Những bức tường vát, xéo màu trắng tương phản với mái ngói đỏ, trở nên nổi bật hơn giữa cảnh quan thiên nhiên xanh mát.
Hình ảnh bên trong một phòng nghỉ dưỡng với tường đá tự nhiên, sàn lát gỗ, thảm trải và rèm cửa Vintage tạo cảm giác gần gũi, ấm áp.
Tường đá tự nhiên, sàn lát gỗ, thảm trải và rèm cửa Vintage tạo cảm giác gần gũi, ấm áp.
Hình ảnh phòng vệ sinh lộ thiên ngập tràn nắng gió với bức tường vàng nổi bật, chậu rửa độc đáo đặt trên nền bê tông thô mộc.
Phòng vệ sinh lộ thiên ngập tràn nắng gió với bức tường vàng nổi bật, chậu rửa độc đáo đặt trên nền bê tông thô mộc.
Hình ảnh bên trong phòng nghỉ dưỡng với ga gối màu xanh dương chủ đạo, bàn ghế gỗ đặt cạnh ô cửa sổ kính trong suốt
Căn phòng đủ rộng để bố trí góc ngồi uống nước, đọc sách, thậm chí là tiếp khách khi cần.
Hình ảnh bên trong phòng ngủ phong cách mở với tường đá, ga gối màu xanh dương chủ đạo, đối diện là bàn làm việc và bếp nấu nhỏ gọn
Kiến trúc sư thiết kế khu bếp nấu nhỏ gọn đối diện giường ngủ, nơi du khách có thể nấu nướng một số món ăn đơn giản.
Hình ảnh bồn tắm nằm trong phòng nghỉ dưỡng được thiết kế tựa như một spa thu nhỏ.
Bồn tắm trong phòng nghỉ dưỡng được thiết kế tựa như một spa thu nhỏ.
Hình ảnh cận cảnh góc nấu nướng, đọc sách trong phòng nghỉ dưỡng với bức tường sơn màu xanh dương, kệ gỗ gắn tường, rèm thổ cẩm, hoa nhí
Hệ kệ mở bằng gỗ nổi bật trên nền tường sơn màu xanh dương dịu mát. Rèm thổ cẩm trở thành vách ngăn tương đối giữa khu vệ sinh với phòng ngủ.
Hình ảnh phòng ngủ với ga gối màu đỏ ấm áp, cửa gỗ cũ kỹ, rèm họa tiết hoa nhí, cạnh đó là bồn tắm lộ thiên
Một phòng nghỉ dưỡng khác có thiết kế tương tự, mang đến cho du khách không gian thư giãn lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên. 
Hình ảnh góc ngồi uống nước, đọc sách trong nhà nghỉ dưỡng với khung cửa sổ kính nhỏ mở ra bên ngoài, tường đá mộc mạc, cạnh đó là giường nệm êm ái
Sự kết hợp giữa vách bê tông cũ kỹ, vách nhựa trong suốt và chất liệu kính mang đến cái nhìn mới lạ cho nhà nghỉ dưỡng, đồng thời giúp lấy sáng tự nhiên hiệu quả.
Hình ảnh toàn cảnh phòng ngủ trong nhà nghỉ dưỡng nhìn từ khu vệ sinh với rèm cửa hoa nhí, tường sơn xanh, kệ gỗ gắn tường, giường nệm êm ái
Tuy được thiết kế theo phong cách mở phóng khoáng nhưng phòng nghỉ dưỡng vẫn đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho du khách.
Hình ảnh một góc phòng ngủ với bức tường sơn màu vàng chanh ấn tượng, góc đọc sách, nấu nướng nhỏ gọn, giường nệm màu xanh dương chủ đạo, rèm cửa Vintage lãng mạn
Cửa gỗ cũ kỹ trở nên ấn tượng và hút mắt hơn khi được sơn, vẽ những hình ảnh
 trừu tượng, màu sắc nổi bật.
Hình ảnh cận cảnh góc nấu nướng, vệ sinh dạng vát chéo độc đáo trong nhà nghỉ dưỡng ở Đà Lạt
Mọi góc nhỏ trong nhà nghỉ dưỡng đều được tận dụng tối đa, trở nên hữu ích hơn, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho người dùng.
Hình ảnh cận cảnh khung cửa tròn mềm mại giúp đón sáng tự nhiên và thông gió cho không gian bếp nấu bên trong
Khung cửa tròn mềm mại giúp đón sáng tự nhiên và thông gió cho không gian bên trong.
Đến với nhà nghỉ dưỡng The Kadupul, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí yên bình, được sống chan hòa với thiên nhiên.

Tên công trình: The Kadupul
Địa điểm: Đà lạt
Năm hoàn thành: 2018
Đơn vị thiết kế: 3 Atelier
Nhóm thiết kế: Đậu Phi Bách, Quan Ngọc Thanh Vy
Xây dựng: Thợ địa phương
Hình ảnh: Quang Dam

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu