SearchNews

Sau cải tạo, nhà phố mặc lớp áo giáp "kịch độc"

07/01/2021 14:58

Đây là dự án cải tạo nhà phố cũ kỹ, xuống cấp thành không gian sống hiện đại với studio tại gia. Ý tưởng chính của thiết kế nhằm tạo ra một ngôi nhà mới rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư thiết yếu.

Kiến trúc sư quyết định loại bỏ nhà bếp mở rộng ở phía sau nhà phố và biến nó thành sân sau nhỏ cho phòng ngủ của người lớn tuổi ở tầng trệt. Đội ngũ thiết kế bố trí bếp mới phía trước nhà, bên cạnh sân trước.

Cầu thang cũng được bố trí lại để phù hợp với phòng tắm và cung cấp không gian lớn hơn cho các phòng ngủ cũng như studio trên tầng 2. Thiết kế này đồng thời cho phép thông gió chéo từ trước ra sau ngôi nhà phố.

Kệ sách cao kịch trần là một trong những hạng mục chính của thiết kế nội thất, xếp song song với cầu thang, vừa kết hợp kệ tivi, vừa đảm nhiệm vai trò là vách ngăn phòng.

hình ảnh mặt tiền nhà phố với hàng rào nhôm màu trắng
Hàng rào nhà phố được làm bằng các thanh nhôm, đảm bảo sự riêng tư cho không gian sinh hoạt bên trong, nhưng vẫn cho phép ánh sáng và không khí lưu thông tự do.
Lối vào nhà lát bê tông xám mộc mạc, hài hòa với sơn tường màu trắng và chất liệu kính trong suốt của hệ cửa chính, cửa sổ.
Lối vào nhà lát bê tông xám mộc mạc, hài hòa với sơn tường màu trắng và chất liệu kính trong suốt của hệ cửa chính, cửa sổ.
Hiên và ban công ở tầng 2 được bao phủ bởi hàng rào thép sơn trắng, có cửa mở thông thoáng, phục vụ thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.
Hiên và ban công ở tầng 2 được bao phủ bởi lam nhôm sơn trắng, có cửa mở thông thoáng, phục vụ thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.
hình ảnh hai người ngồi trên xích đu trước hiên nhà, sàn lát gạch đỏ, cây xanh
Góc thư giãn ngoài trời thoáng mát với xích đu, cây xanh, gạch lát thân thiện.
hình ảnh phòng khách rộng thoáng với sofa và bàn trà bằng gỗ
Không gian nội thất nhà phố được thiết kế theo phong cách mở tối giản. Phòng khách và bếp - ăn liên thông với nhau, góp phần tăng tính kết nối gia đình.
hình ảnh góc phòng bếp - ăn với cửa trượt kính trong suốt
Kiến trúc sư khéo léo bố trí cửa trượt kính để phân tách bếp nấu với không gian sinh hoạt bên ngoài, đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
Không gian làm việc tại nhà trên tầng 2 với ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Chất liệu gỗ cho sàn, bàn ghế và tủ kệ tạo cảm giác thân thiện.
Không gian làm việc tại nhà trên tầng 2 với ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Chất liệu gỗ cho sàn, bàn ghế và tủ kệ tạo cảm giác thân thiện.
hình ảnh 2 người đang chơi bóng bàn trong nhà phố
Sau cải tạo, nhà phố còn có thêm phòng giải trí, thư giãn sau giờ làm việc.
hình ảnh phòng làm việc với bàn ghế gỗ đơn giản, đèn thả trần, cây xanh
Đồ nội thất được thiết kế linh hoạt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
phòng ngủ trong nhà phố, gương tựa tường, ban công thư giãn, đèn sợi đốt thả trần
Hầu hết các phòng trong nhà đều được thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại, nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.
Ban công phòng ngủ được bài trí thành góc thư giãn, đọc sách thoáng sáng.
Ban công phòng ngủ được bài trí thành góc thư giãn, đọc sách thoáng sáng.
hình ảnh cận cảnh câu thang thép đục lỗ
​Ở tầng 2, để tận dụng tối đa diện tích lưu trữ ở phần trên của kệ, một cầu thang thép đục lỗ được bổ sung phía trên cầu thang chính, cho phép ánh sáng từ giếng trời xuyên xuống dưới.
Khung cảnh ngôi nhà khi lên đèn
hình ảnh ngôi nhà trước và sau cải tạo
Ngôi nhà trước và sau cải tạo
Mặt bằng bố trí nội thất nhà phố sau cải tạo
Mặt bằng bố trí nội thất nhà phố sau cải tạo

 

Lam Giang

 

>> Thiết kế cầu thang giải quyết triệt để vấn đề thông gió, lấy sáng cho nhà phố Sài Gòn

>> Kiến trúc nhà phố Sài Gòn lấy ý tưởng từ hang động

>> Thiết kế nhà phố 4 tầng khơi gợi trí tò mò, khám phá của trẻ

>> Nhà phố 4 tầng bình yên, thư thái giữa lòng phố thị

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu