SearchNews

Thiết kế căn hộ nhỏ 22m2 sử dụng hiệu quả không gian

03/08/2020 06:16

Với diện tích chỉ vỏn vẹn 22m2, căn hộ nhỏ ở Đài Bắc (Đài Loan) vẫn là một không gian sống tiện nghi, giàu tính thẩm mỹ nhờ bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư đến từ xưởng kiến trúc A Little Design.

hình ảnh bên trong căn hộ 22m2 ở Đài Loan với hệ tủ lưu trữ cao kịch trần màu trắng
Chủ sở hữu căn hộ nhỏ 22m2 là một cô gái trẻ thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Khi kết thúc công việc, trở về nhà, tất cả những gì cô ấy cần là tắm nước nóng và ngủ ngon.
hình ảnh bên trong căn hộ 22m2 ở Đài Loan với góc làm việc nhỏ gọn, cầu thang lên gác lửng
Bên cạnh một phòng tắm được trang bị đầy đủ, một nhà bếp nhỏ gọn, hệ tủ lưu trữ tài liệu, quần áo, cô cũng hy vọng phòng khách có thể có cả ghế dài và bàn ăn.
hình ảnh góc phòng bếp trong căn hộ 22m2
Cô cũng muốn có một góc trống đủ rộng để bố trí góc làm việc tại nhà. Hiểu được nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư chấp nhận sự hạn chế của không gian và sử dụng nó hiệu quả nhất.
hình ảnh phòng tắm màu trắng trong căn hộ nhỏ
Đầu tiên, vòi hoa sen được thay thế bằng bồn tắm, máy giặt được chuyển đến nhà bếp. Kiến trúc sư đã điều chỉnh cách bố trí phòng vệ sinh để nhường chỗ cho bình nước nóng và cửa trượt. Một chiếc gương lớn giúp khuếch đại không gian một cách trực quan.
hình ảnh ghế ngồi bên cửa sổ căn hộ 22m2, cạnh đó là bàn làm việc, thang màu đen
Đồ đạc cố định như tủ bếp, tủ quần áo và kệ được gắn vào tường để tận dụng tối đa chiều cao của căn hộ 22m2, đồng thời tạo lối đi thông thoáng.
hình ảnh tủ kệ lưu trữ trong căn họ 22m2 có gác lửng
Với tần suất sử dụng cao hơn, tủ quần áo được thiết kế ở tầng trệt. Trong khi đó, một phần của kệ lưu trữ sách báo, tài liệu có thể dễ dàng tiếp cận từ gác lửng.
hình ảnh góc làm việc và ngủ nghỉ trên tầng lửng căn hộ nhỏ
Vì chiều cao của tầng lửng hạn chế nên đồ đạc trên đó phải được sử dụng ở vị trí ngồi hoặc nằm, chẳng hạn như giường và bàn làm việc.
hình ảnh bàn ăn và bàn bar trong căn hộ 22m2
Hai bàn gỗ dọc theo bức tường trong phòng khách kiêm chức năng bàn bar và bàn ăn nhỏ. Gầm cầu thang lên gác lửng căn hộ 22m2 được tích hợp tủ lưu trữ gọn đẹp.
hình ảnh toàn cảnh phòng bếp gọn gàng trong căn hộ nhỏ
Căn hộ nhỏ có đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên tốt. Màu sắc chính được sử dụng là màu trắng và gỗ sồi tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cho không gian sống.
Mặt bằng bố trí nội thất căn hộ 22m2 có gác lửng
Mặt bằng bố trí nội thất căn hộ nhỏ 22m2 có gác lửng

 

Lam Giang

>> Thiết kế nội thất thông minh trong căn hộ 52m2 có gác lửng

>> Căn hộ 25,6m2 truyền cảm hứng thiết kế nhà nhỏ "siêu sang"

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu