SearchNews

Thiết kế tiết kiệm chi phí của ngôi nhà dành cho gia đình đa thế hệ ở Hàn Quốc

28/01/2019 12:03

Ẩn mình trong khu phố bên đồi ở Paju (Hàn Quốc), ngôi nhà có tên gọi Brave House mở ra nhiều ý tưởng thông minh về cách thức định hình một ngôi nhà dành cho gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với chi phí tiết kiệm nhất.

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng xây dựng nhà tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải đáp ứng được nhu cầu sinh sống của gia đình đa thế hệ? Đây thực sự là một nhiệm vụ "khó nhằn" khi bạn phải tìm cách cân bằng giữa giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng trong một ngân sách hạn hẹp.

ngôi nhà màu trắng
Gam màu trắng mang đến vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch cho ngôi nhà.

Được thiết kế bởi June Architect, công trình mang phong cách tối giản nhưng vẫn đầy đủ chức năng ẩn giấu bên trong diện mạo màu trắng tinh khôi. Ngôi nhà được thiết kế dành cho cặp vợ chồng già với hai con trai, con dâu và một vài thành viên lớn tuổi khác. Trong nhà có các khu vực sinh hoạt chung để tăng cường sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình và các phòng ngủ để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhờ đó mà không gian sống đạt được sự cân bằng giữa các thế hệ.

nhà đẹp
Sắc trắng tinh khôi như hòa vào khung cảnh xung quanh.

Không gian sống rộng 155m2 trải rộng trên hai tầng. Phòng khách, bếp và các khu vực sinh hoạt chung khác ở tầng 1, trong khi các phòng ngủ được bố trí ở tầng 2. Mặc dù có thiết kế tương tự nhau nhưng mọi phòng ngủ vẫn có những chi tiết độc đáo, đáp ứng thói quen sinh hoạt của từng thành viên.

lối thiết kế tối giản
Lối thiết kế tối giản giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng và chi phí hoàn thiện.
không gian mở
Không gian mở cùng các khu vực sinh hoạt chung thúc đẩy sự tương tác giữa các thành viên sống trong nhà.

Cửa sổ trần nhà mang ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Các khu vực sinh hoạt chung dưới tầng 1 và không gian riêng tư trên tầng 2 kết nối với nhau thông qua cầu thang. Góc bếp được trang bị kệ mở tiết kiệm không gian cùng hệ thống chiếu sáng thông minh góp phần mang đến sự tiện lợi cho các thành viên sống tại đây.

cửa sổ trần nhà
Cửa sổ trần nhà mang ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian.
góc nấu ăn
Góc nấu ăn tối giản nhưng ấm cúng nhờ nội thất gỗ. Việc bố trí bếp sát tường giúp tận dụng tối đa các góc chết. Nhờ đó, việc phân bổ không gian cũng trở nên đơn giản hơn.
cầu thang
Cầu thang nằm sát tường với thiết kế mở nhằm tiết kiệm không gian, đồng thời cho phép ánh sáng, không khí trong lành dễ dàng luân chuyển khắp nhà.
phòng ngủ
Phòng ngủ được thiết kế độc đáo, phù hợp với thói quen sinh hoạt và tính cách của từng thành viên.
cửa sổ nhỏ
Từ đây có cửa sổ nhỏ nhìn xuống góc nấu ăn.
hành lang chung
Các phòng ngủ đều có cửa mở hướng vào hành lang chung. Như vậy, các thành viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn.
bên ngoài ngôi nhà
Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài.
mặt bằng công năng
Mặt bằng công năng tầng trệt và tầng 1.
tầng 2
Mặt bằng công năng tầng 2.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu