SearchNews

11 cách sắp xếp nội thất để tận dụng tối đa diện tích phòng khách nhỏ

25/05/2020 06:20

Phòng khách nhỏ thường khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong thiết kế và trang trí. Để sắp xếp nội thất phòng khách khoa học, đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau đây.

hình ảnh minh họa cho việc bài trí đúng cách và sai cách đối với phòng khách nhỏ
Tiếp cận từ hai phía: Với phòng khách nhỏ, hãy sắp xếp những nội thất chính như sofa, tivi đối diện nhau, trong khi những món đồ nhỏ hơn nhìn về nhiều hướng khác.
hình ảnh minh họa cho việc sắp xếp sofa, ghế bành phòng khách nhỏ đối diện nhau qua bàn trà trung tâm
Sắp xếp tốt nhất để trò chuyện: Trọng tâm chính là duy trì cuộc trò chuyện giữa mọi người trong phòng khách nhỏ. Lưu ý, khoảng cách giữa các ghế đảm bảo di chuyển thoải mái.
hình ảnh minh họa cho việc bài trí phòng khách theo bố cục cân bằng với bàn cà phê ở giữa, sofa lớn đối diện với 2 sofa nhỏ hoặc 2 ghế bành đặt song song nhau
Bố cục cân bằng: Đây là cách bài trí phòng khách phổ biến và hiệu quả nhất. Nó bao gồm một chiếc ghế sofa cỡ trung bình/lớn, hai ghế bành hoặc sofa nhỏ ở hai bên đối diện
và bàn cà phê ở giữa. 
hình ảnh minh họa bài trí phòng khách gồm nhiều bàn nhỏ đặt giữa hai ghế bành hoặc sofa
Nhiều vị trí cho bàn: Tùy vào kích thước phòng khách, bạn có thể sử dụng 1 sofa đơn đối diện bàn trà lớn và 2-4 ghế nhỏ đặt đối diện, giữa chúng là bàn cà phê. 
hình ảnh phối cảnh bài trí nội thất phòng khách nhỏ với sofa lớn, ghế bành, bàn trà phụ
Thiết kế mở linh hoạt: Nếu phòng khách nhỏ liên thông với các khu vực chức năng khác trong nhà, bạn có thể thêm một chiếc ghế sofa, ghế bành nhỏ hoặc bàn trà phụ.
hình ảnh minh họa cho việc bài trí phòng khách nhỏ tiện nghi, gọn đẹp với sofa, ghế bành đều hướng về phía tivi
Tivi là trung tâm phòng khách nhỏ: Nếu phòng khách kiêm "rạp phim", hãy đặt sofa, ghế bành, ghế phụ... sao cho người dùng đều có thể xem các chương trình giải trí. Lưu ý, nên đặt tvi ở cùng một phía với cửa sổ hoặc sử dụng thêm rèm cửa.
Hình ảnh minh họa cho bố cục phòng khách nhỏ hình chữ L
Bố cục chữ L: Bài trí nội thất phòng khách nhỏ theo hình chữ L giúp bạn tận dụng tối đa diện tích mà vẫn tạo sự thoải mái cho người dùng. Bàn cà phê, bàn phụ đặt ở góc là chi tiết không thể thiếu.
hình ảnh minh họa bài trí phòng khách có lò sưởi, mọi nội thất đều hướng nhìn về phía lò sưởi
Lò sưởi trung tâm: Tương tự như tivi, lò sưởi nên đặt ở vị trí mà tất cả người dùng phòng khách đều dễ dàng tiếp cận. Nếu có tivi, bạn cũng có thể đặt ngay trên lò sưởi.
hình ảnh minh họa cho việc đặt bàn cà phê đúng, sai trong phòng khách nhỏ
Bàn cà phê ở giữa: Hãy đặt món nội thất này ở trung tâm sao cho tất cả người dùng đều có thể dễ dàng tiếp cận. Bàn cà phê đôi nhỏ gọn hiện rất được ưa chuộng.
hình ảnh minh họa cho việc bài trí nội thất phòng khách theo đường chéo lạ mắt
Thiết kế đường chéo: Nếu phòng khách hình vuông, bạn có thể bố trí nội thất theo đường chéo. Chỉ cần xoay ghế sofa một góc 45 độ, căn phòng trở nên mới lạ, hút mắt hơn mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng nhất định.
hình ảnh minh họa cho việc kê nội thất phòng khách nhỏ sát tường, không sát tường
Không kê nội thất sát tường: Với phòng khách, nhất là phòng khách nhỏ, bạn nên tạo khoảng cách nhất định giữa sofa, ghế bành với bức tường để tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn so với diện tích thực.

Lam Giang

>> 10 lời khuyên hữu ích cho phòng khách nhỏ

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu