SearchNews

"Điểm mặt" những món nội thất gây phiền phức khi sử dụng

16/05/2018 14:38

Sofa giường, thảm trải phủ kín sàn, kệ mở trong khu bếp hay gương lớn trong phòng ngủ... là những món nội thất khiến bạn gặp nhiều bất lợi trong quá trình sử dụng. Lý do tại sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

những món nội thất bất lợi khi sử dụng
So với giường truyền thống, sofa giường có tuổi thọ ngắn hơn và phải dưỡng bảo nhiều. Hơn nữa, những gia chủ lười biếng sẽ không gập giường thành sofa gọn gàng như ban đầu. Do vậy, bạn chỉ nên sắm món nột thất này khi thường xuyên có khách tới chơi mà nhà mình quá chật hẹp.
thảm trải phủ kín sàn
Thảm trải phủ kín sàn cũng là một trong những món đồ khiến bạn gặp nhiều phiền phức khi sử dụng. Bởi lẽ, chúng không chỉ là nơi tích bụi bẩn, vi khuẩn có hại mà còn chiếm nhiều thời gian của bạn trong khâu vệ sinh, giặt giũ. Thậm chí, gia chủ còn tốn tiền thuê người làm sạch khi thảm ố bẩn. 
gương lớn trong phòng ngủ
Những tấm gương lớn thường tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian nhà, đồng thời giúp bạn chỉn chu hình ảnh trước khi ra ngoài. Tuy vậy, bạn không nên bài trí gương lớn trong phòng ngủ. Vật dụng này có thể khiến bạn giật mình khi tỉnh dậy trong đêm, gây bất an. Chưa kể, bạn còn mất thời gian lau chùi gương thường xuyên.
bức tường gần lối vào nhà
Bức tường gần lối vào nhà được sơn màu sáng sẽ giúp không gian sống trở nên rộng thoáng hơn. Song, trên thực tế, chúng sẽ nhanh chóng bị nhem nhuốc, vấy bẩn bởi áo mưa, những chiếc ô, giày dép...
móc treo đồ
Không ít người tưởng rằng càng bố trí nhiều móc treo đồ càng giúp nhà cửa gọn gàng hơn. Ngược lại, bạn sẽ bày bừa hơn khi có nhiều móc treo. Tốt nhất, chủ nhân nên sử dụng số móc treo vừa phải để cất gọn những vật dụng thiết yếu.
kệ mở cho khu bếp
Để dễ dàng hơn trong việc cất và lấy đồ, nhiều chủ nhân thường chọn kệ mở cho khu bếp. Song, căn bếp sẽ trở nên lộn xộn, rối mắt hơn khi bạn để quá nhiều bát đĩa, vật dụng trên kệ. Kiểu kệ kín là lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với chủ nhân có ít thời gian lau chùi, dọn dẹp.
hộp đựng đồ
Bạn không nên sử dụng quá nhiều hộp đựng đồ như này bởi rất có thể bạn sẽ không nhớ nổi mình đã cất gì bên trong. Tốt nhất, bạn hãy cất gọn những đồ ít sử dụng vào một vài hộp, kèm theo nhãn dán ghi rõ loại đồ mình cất.
chụp đèn quá to
Nếu ngôi nhà cần sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo, bạn không nên chọn loại đèn có chụp đèn quá to hoặc tông màu tối. 
Chủ nhân nên tránh sử dụng gương lớn trong nhà vệ sinh bởi bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức để lau chùi hơi nước đọng trên gương sau mỗi lần tắm rửa. Thay vào đó, gia chủ hãy sử dụng gương có kích thước vừa phải.
(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu