SearchNews

Màu sắc để sơn nhà của bạn vào năm 2022

29/11/2021 07:59

Năm mới sắp đến gần và chúng tôi sẽ tiết lộ những dự đoán về màu sắc xu hướng để sơn nhà của bạn vào năm 2022. Bạn có thể làm mới không gian sống nhà mình với những tông màu này.

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2019 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Thậm chí, việc cách ly và kiểm dịch liên tục ở một số quốc gia đã khiến mọi người phải chuyển đổi nhà cửa của họ.

Với mong muốn có những khu vực yên tĩnh hơn, tập trung hơn để làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn tại nhà, nhiều gia chủ đã cân nhắc việc sơn lại tường nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về những màu sắc sẽ trở thành xu hướng vào năm 2022. Tùy phong cách thiết kế nhà cũng như sở thích và gu thẩm mỹ, bạn sẽ chọn được tông màu phù hợp nhất.

Thậm chí, bạn có thể kết hợp các màu trong cùng một không gian hoặc chọn tông màu theo chức năng của từng khu. Ví dụ, trong phòng khách, bạn sẽ chọn bảng màu trung tính thân thiện, tạo cảm giác chào đón. Trong khi với phòng làm việc tại nhà, bạn cần những màu sắc giúp mình tập trung hơn.

Màu xanh lam nhạt hoặc màu pastel

hàng ghế với chân gỗ cao thoáng, phần tựa lưng màu sáng đặt cạnh bức tường sơn màu xanh lam nhạt
Màu xanh lam nhẹ nhàng được dự đoán đứng đầu bảng xếp hạng màu sắc sơn nhà được yêu thích trong năm 2022.

Theo tâm lý học về màu sắc, màu xanh lam có liên quan đến sự tươi mát, độ ẩm và nước. Nó cũng được mô tả là màu của vô cực, yên bình, tình cảm và trí tuệ.

Vào năm 2022, đây sẽ là một trong những màu xu hướng, đặc biệt là ở các sắc thái nhẹ hơn. Bạn có thể sử dụng tông màu này trong toàn bộ không gian, cũng như kết hợp chúng với màu trắng để tạo ra sự tương phản. Nếu muốn tạo điểm nhấn phá cách, bạn có thể sử dụng hai sắc độ xanh khác nhau.

Xanh xám

Trong tâm lý học về màu sắc, màu xanh lá cây có mối liên hệ trực tiếp với thiên nhiên, truyền cảm hứng hứng khởi, tràn đầy sức sống. Trong năm tới, tông xanh xám sẽ đi đầu dù nhiều người cho rằng chúng cũ kỹ hay nhàm chán.

Màu xanh xám mang lại cho không gian sống của bạn vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp màu xanh xám với màu trắng, xanh lá cây hoặc với màu hồng đất - nếu bạn chấp nhận rủi ro.

Xanh bạc hà

Tông màu xanh bạc hà luôn mang lại sự tươi mới và thú vị. Gam xanh bạc hà thường được kết hợp hài hòa với màu trắng và các sắc thái khác của xanh lá cây hoặc xanh lam nhạt. Đây là tông màu rất lý tưởng để bổ sung cho đồ nội thất bằng gỗ.

Bạn có thể sử dụng màu xanh bạc hà trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng học của trẻ. Cụ thể là ở những nơi bạn cần giữ cho đầu óc tỉnh táo để tạo ra những ý tưởng mới.

Màu cam

phòng khách với tường sơn màu cam
Với màu cam, bạn nên sử dụng làm màu nhấn với sắc độ vừa phải.

Màu cam được tạo ra từ sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, do đó nó không thể ấm hơn và nhiều năng lượng hơn. Đây là một trong những màu sắc xu hướng của năm 2022..

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng tông màu này bởi nó sẽ làm tăng sự lo lắng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kết hợp nó với một màu cho phép nó tỏa sáng, nhưng đồng thời cân bằng nó. Các tùy chọn bao gồm màu trắng và cam pastel truyền thống hoặc các màu sáng hơn màu nền. Các màu trung tính như xám cũng là một lựa chọn.


Bây giờ bạn đã biết các màu sơn nhà sẽ trở nên phổ biến vào năm 2022, hãy bắt đầu lập kế hoạch và suy nghĩ về màu nào hoặc màu nào trong số chúng mà bạn thích nhất. Mang đến cho căn phòng của bạn những cảm giác khác biệt để đón chào năm mới sắp đến.

 

Lam Giang (Decortips)

 

>> 16 màu sơn trung tính tốt nhất cho mọi căn phòng trong nhà bạn

>> Màu sắc hoàn hảo cho từng phòng trong nhà theo các nhà tâm lý học

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu