SearchNews

Những cách sử dụng màu tím trong thiết kế nội thất

26/01/2018 13:55

Màu tím ít được sử dụng trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nếu chưa thử, bạn sẽ không thể thấy hết vẻ đẹp ấn tượng mà nó mang lại.

màu tím
Màu tím được tìm thấy trong màu mây trời, hoa quả... Tuy nhiên, nó lại hiếm khi được sử dụng trong kiến trúc và nội thất.
màu tím trong thiết kế nội thất
Lý do là những vật liệu xây dựng phổ biến như gỗ, tre, gạch, nứa, đất, đá đều không có màu tím. Hơn nữa, màu tím không có tác dụng thị giác hay tạo tâm sinh lý tích cực, thậm chí còn mang đến cảm giác lạnh lẽo, buồn bã.
sử dụng màu tím
So với các màu sắc khác, màu tím khó dùng hơn và khó tạo được vẻ đẹp trong kiến trúc cũng như thiết kế nội thất. Màu tím được pha trộn từ màu đó và màu xanh lam, hai màu gốc này đều có sắc độ đậm.
Màu tím có thể biến thiên từ sắc độ đỏ đến xanh lam. Khi tiệm cận màu đỏ, màu tím là tím hồng, nếu tiệm cận xanh lam sẽ ra sắc tím biếc.
Tuy không được sử dụng nhiều, nhưng màu tím cũng được yêu thích bởi sự mềm mại, nữ tính và lãng mạn. Hơn nữa, trong nhiều không gian nội thất, bạn có thể vẫn thấy sự hiện diện của màu tím.
Vì là tông màu tạo đượccảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn nên màu tím thường được sử dụng trong những không gian có phong cách cổ điển.
Nhiều người còn quan niệm rằng, màu tím có ý nghĩa thủy chung nên họ sử dụng màu này cho không gian phòng ngủ.
Xét theo ngũ hành, màu tím là sự kết hợp của màu nóng và màu lạnh nên được coi là màu quân bình.
Trong nội thất, màu tím hiện diện ở màu sơn, màu vải hay nội thất bằng nhựa, kính, đèn chiếu sáng.
Bạn có thể sử dụng màu tím trong mảng lớn hoặc như một điểm nhấn điểm xuyết. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu tím trong mảng lớn thì không nên dùng sắc độ đậm bởi sẽ tạo cảm giác u tối, buồn bã. Nên kết hợp màu tím với các màu sắc khác như vàng nhạt, trắng để tạo cảm giác cân bằng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu