SearchNews

Những lỗi thiết kế nội thất bạn nên tránh

25/11/2019 14:15

Rèm cửa quá dài, quá nhiều sàn đá, tủ quần áo không chạm trần,... là những lỗi thiết kế nội thất khiến nhà bạn kém sang, gây khó khăn cho việc dọn dẹp, vệ sinh.

Hình ảnh thể hiện lỗi sai khi thiết kế quầy bar riêng, thiết kế đúng là đảo bếp kiếm chức năng quầy bar
Theo chuyên gia nội thất nổi tiếng Alesya Nestyak (Saint Petersburg, Nga), quầy bar là một trong những lỗi thiết kế nội thất phổ biến. Đôi khi chi tiết này chiếm diện tích vô ích. Tốt nhất, bạn nên thiết kế đảo bếp vừa làm bàn bếp, quầy bar, nơi làm việc tại nhà.
Hình ảnh phòng bếp hiện đại với tủ bếp màu trắng có cửa đóng, cửa sổ kính trong suốt, cây xanh trang trí
Đối với phòng bếp, kệ mở được xem là "cơn ác mộng" bởi đồ đạc dễ bị ám mùi và hỏng hóc do nhiệt độ cao. Tủ bếp có cửa đóng luôn là lựa chọn hoàn hảo.
Hình ảnh khu bếp ăn màu trắng sang trọng với sàn lát đá, bàn ăn hình tròn, lọ hoa hồng trang trí
Sàn đá là xu hướng được yêu thích khi thiết kế phòng khách, sảnh, nhà tắm. Thế nhưng, nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến ngôi nhà giống bảo tàng hơn là nơi để ở. Chưa kể, sàn đá dễ bị bám bẩn, bị nứt nếu không được bảo vệ cẩn thận.
Hình ảnh một chú chó nằm bên cạnh rèm cửa quá dài, họa tiết chim muông, hoa cỏ
Gia chủ nên tránh thiết kế rèm cửa quá dài bởi sẽ khiến thú cưng, trẻ em vướng phải, đồng thời gây khó cho việc giặt giũ.
Hình ảnh căn phòng sử dụng toàn bộ nội thất, phụ kiện cùng một tông màu, trong khi căn phòng còn lại sử dụng màu hồng patel làm điểm nhấn tinh tế
Một lỗi thiết kế nội thất khác là sắm toàn bộ vật dụng, thiết bị cùng một tông màu. Ngôi nhà vì thế sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, thiếu điểm nhấn.
Hình ảnh một phòng khách treo nhiều tranh ảnh lên tường gây rối mắt, phòng còn lại chỉ treo một vài bức đẹp nhất, có giá trị nhất
Treo quá nhiều ảnh lên tường không chỉ gây rối mắt mà còn dễ bị bám bụi. Thay vào đó, bạn chỉ nên chọn một vài tấm có giá trị nhất, đẹp nhất để treo lên tường phòng.
Hình ảnh mẫu tủ không chạm trần màu gỗ và tủ lưu trữ chạm trần có cùng tông màu với tường phòng
Kiểu tủ không chạm trần vừa tích bụi, vừa không giúp mở rộng không gian lưu trữ. Gia chủ nên chọn nội thất cùng tông màu với tường nếu trần không quá cao, diện tích không lớn.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu