SearchNews

Những sai lầm trong trang trí có thể phá hỏng phòng khách nhà bạn

24/12/2021 08:08

Phòng khách nhà bạn phải là một nơi thiết thực và đẹp đẽ, nơi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Đây cũng là nơi bạn chào đón bạn bè và quan khách của mình. Để tạo ra một không gian hoàn hảo, bạn cần tránh phạm phải những sai lầm trang trí có thể phá hỏng phòng khách dưới đây.

1. Kết hợp màu sắc, đồ nội thất không phù hợp

Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn được bảng màu chủ đạo cho phòng khách, sau đó kết hợp thêm các tông màu khác để tạo điểm nhấn sinh động, hài hòa. Nếu không, phòng khách của bạn có thể trông giống như một cửa hàng bách hóa.

Cũng đừng quên kết hợp rèm cửa với đệm ghế sofa, giữa tường và thảm trải sàn. Việc tạo ra sự hài hòa giữa tất cả các màu sắc và đồ vật không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể mà còn thể hiện phong cách riêng của bạn.

Mẹo nhỏ: Bạn không cần phải hoàn thành trang trí toàn bộ phòng khách trong một lần mà không có kế hoạch cụ thể. Lập kế hoạch trước và bạn sẽ thấy rằng bạn dễ dàng thành công hơn trong việc bài trí không gian tiếp khách.

Trang trí phòng khách cần sự hài hòa trong các phối màu sắc đồ nội thất với màu tường.
Trang trí phòng khách cần sự hài hòa trong các phối màu sắc đồ nội thất với màu tường.

2. Phân bố đồ nội thất không hợp lý

Phòng khách là một trong những khu vực mọi người tụ tập, quây quần trò chuyện, tiếp khách nên nó phải thoải mái để di chuyển, không có đồ đạc cản trở lối đi của bạn. 

Mẹo nhỏ: Tạo một lối đi mà bạn có thể đi lại và định vị ghế sofa sao cho bạn có thể di chuyển giữa chúng mà không bị va chạm vào thế hoặc va chạm vào bất cứ thứ gì.

3. Không tạo được sự cân bằng trong trang trí

Nếu bạn thích phòng khách trang nhã, đừng trang trí quá trung tính và chỉ sử dụng các yếu tố tinh tế. Cũng đừng đi quá đà với những lớp hoàn thiện lòe loẹt, nếu không sẽ phản tác dụng.

Mẹo nhỏ: Thêm các chi tiết mạ vàng/đồng sáng bóng hoặc các vật liệu hoàn thiện sang trọng như đá cẩm thạch hoặc gỗ vào một số đồ nội thất của bạn.

Yếu tố cân bằng về kích thước, sắc độ màu sắc rất quan trọng khi bài trí phòng khách.
Yếu tố cân bằng về kích thước, sắc độ màu sắc rất quan trọng khi bài trí phòng khách.

4. Tranh treo tường quá khổ

Treo tranh tường quá lớn là một trong những lỗi decor có thể phá hỏng phòng khách của bạn. Tránh làm điều này trừ khi phòng khách của bạn lớn và sang trọng như "cung điện".

Mẹo nhỏ: Hãy tạo sự hài hòa giữa kích thường tranh và tường treo chúng. Cũng nên lưu ý tới chiều cao khi treo tranh.

5. Rèm cửa lòe loẹt

Rèm cửa ngoài chức năng điều tiết linh hoạt ánh sáng tự nhiên vào, tạo sự riêng tư thiết yếu, chúng còn là điểm nhấn trang trí cho bất kỳ căn phòng nào. Nếu phòng khách của bạn nhỏ, hãy tránh những loại rèm dày nặng hoặc có hoa văn hình học lớn và màu sắc đậm.

Với phòng khách nhỏ, bạn nên hạn chế dùng rèm cửa họa văn họa tiết lớn.
Với phòng khách nhỏ, bạn nên hạn chế dùng rèm cửa họa văn họa tiết lớn.

6. Sự bừa bộn

Dù bạn yêu thích bộ sưu tập búp bê và những món đồ thủ công dành cho trẻ nhỏ, việc trưng bày chúng trong phòng khách không phải lúc nào cũng phù hợp. Các phụ kiện và đồ trang trí sẽ chỉ làm giảm chức năng của nó. 

7. Quên cất sách vào tủ hoặc giá kệ

Nếu bạn có một tủ sách trong phòng khách, cách bạn trang trí nó sẽ nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn. Bạn có thể đặt đồ trang trí, ảnh và cây trồng trên giá sách nhưng đừng quên điều quan trọng nhất - sách!

Mẹo nhỏ: Ngoài sách kiến thức, tài liệu làm việc, bạn có thể lấp đầy tủ sách của bạn với những cuốn truyện dành cho trẻ em, tác phẩm kinh điển hoặc sách tham khảo gia đình và bách khoa toàn thư. 

8. Phòng khách thiếu sáng

Ngoài tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, gia chủ nên sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau cho không gian tiếp khách.
Ngoài tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, gia chủ nên sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau cho không gian tiếp khách.

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với không gian phòng khách. Điều này tạo ra bầu không khí theo những gì bạn cần cho từng trường hợp, tình huống cụ thể. Ngồi xem phim cần một ánh sáng khác với một buổi chiều chơi game gia đình.

Mẹo nhỏ: Ngoài đèn chiếu sáng trên cao, hãy thêm các điểm sáng bằng đèn sàn và đèn bàn. Chúng sẽ giúp bạn tập trung lượng ánh sáng phù hợp cho mỗi hoạt động.

Bây giờ bạn đã biết những lỗi trang trí có thể làm hỏng phòng khách và cách bạn có thể sửa chúng để có thể tạo ra một môi trường ấm cúng và thoải mái. Hãy quan tâm đến các chi tiết, tỷ lệ và đảm bảo rằng không có quá nhiều yếu tố nổi bật trong một không gian. Bằng cách này, phòng khách sẽ trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

 

Lam Giang (Decortips)

 

>> 7 ý tưởng trang trí khu vực cửa sổ phòng khách có tính thẩm mỹ cao nhất

>> 16 lỗi phổ biến khi thiết kế nội thất phòng khách

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu