SearchNews

Tổng quan về phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại

28/02/2023 11:16

Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại (Modern Farmhouse) vẫn rất phổ biến vì sự ấm cúng, thoải mái và đầy quyến rũ mà nó mang lại. Thiết kế trang trại hiện đại được phát triển một phần như một phản ứng đối với mốt tối giản phổ biến vào những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Mọi người có xu hướng tìm kiếm một phong cách nội thất truyền thống nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại trong những năm gần đây. Đây là những gì bạn cần biết nếu bạn muốn có diện mạo một trang trại hiện đại.

1. Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại là như thế nào?

Sự ấm áp và thoải mái được gợi lên bởi phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại. Truyền thống mà không chút cầu kỳ, cổ điển nhưng lại rất thoải mái theo cách khuyến khích bạn bước vào và ở lại một lúc. Phong cách trang trại hiện đại kết hợp nhiều nét hiện đại hơn, chẳng hạn như tông màu trung tính và đường viền linh hoạt, trong khi phong cách trang trại cổ điển gợi lên một trang trại với nhiều đồ nội thất cổ điển và vải truyền thống.

Chìa khóa của phong cách trang trại hiện đại là sự kết hợp giữa đồ nội thất ấm cúng với vật liệu tái chế như gỗ. Nội thất trang trại hiện đại sử dụng nhiều đồ cổ, bài trí gọn gàng, tạo cảm giác ấm cúng.

Phòng bếp kết hợp phòng ăn phong cách trang trạng hiện đại.
Phòng bếp kết hợp phòng ăn phong cách trang trạng hiện đại.

Thiết kế nội thất trang trại hiện đại bắt nguồn từ nét quyến rũ của vùng nông thôn trong quá khứ và được truyền tải với các yếu tố công nghiệp lấy cảm hứng từ Scandinavia cùng chủ nghĩa tối giản ấm áp. Thiết kế nội thất phong cách trang trại hiện đại tìm kiếm sự cân bằng lý tưởng giữa sự nhạy cảm đương đại phản ánh thời đại ngày nay và sự tinh tế mộc mạc nhấn mạnh sự thoải mái, bình dị. Các đặc điểm của thiết kế nội thất Modern Farmhouse là tiện dụng, tự nhiên nhưng thanh lịch, đồng quê nhưng chiết trung và tinh vi.

2. Đặc điểm chung trong phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại

Mỗi ngôi nhà trang trại hiện đại đều chứa một số yếu tố kết hợp với nhau như sau:

  • Chất liệu gỗ tái chế;
  • Nội thất gỗ thông;
  • Sàn ván rộng;
  • Đồ nội thất lớn;
  • Sắt rèn làm điểm nhấn;
  • Phụ kiện cổ điển.
Phong cách nội thất trang trại hiện đại mộc mạc mà quyến rũ.
Phong cách nội thất trang trại hiện đại mộc mạc mà quyến rũ.

3. Diện mạo của trang trại hiện đại

Thoải mái là chìa khóa để có được diện mạo trang trại hiện đại. Sau đó thêm một số tông màu gỗ tự nhiên để hoàn thiện vẻ ngoài. Bắt đầu với bảng màu trung tính ấm hoặc mát (kem, be, bạc, xám đều phù hợp). Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm gỗ tận dụng có một số dấu hiệu hao mòn. Các nút thắt, vết lõm và vết trầy xước làm tăng vẻ ngoài chân thực.

Sử dụng màu sắc ưa thích của bạn làm điểm nhấn, nhưng cố gắng giữ cho bảng màu tổng thể trung tính để duy trì tính toàn vẹn của phong cách. Các yếu tố màu đen tương phản mang lại cho thiết kế một số góc cạnh.

Phòng ngủ phong cách trang trại hiện đại.
Phòng ngủ phong cách trang trại hiện đại.

Sử dụng nhiều kết cấu khác nhau để tạo chiều sâu cho vẻ ngoài. Kết hợp các chất liệu như cotton, canvas, len, chenille và các chất liệu khác với kim loại và gỗ. Bạn sẽ cần nhiều kết cấu khác nhau vì phong cách trang trại hiện đại có rất nhiều màu sắc trung tính để giữ không gian trông bằng phẳng hơn.

Thêm một lớp kim loại hỗn hợp với thiết bị chiếu sáng, phần cứng và các điểm nhấn kiến trúc như lan can. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng quá 3 kim loại mỗi phòng.

Để tạo cảm giác nội thất kết nối với bên ngoài, hãy sử dụng vật liệu tự nhiên. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá, đan lát, mây, sàn gỗ và các chi tiết kiến trúc thay vì vật liệu tổng hợp.

Phụ kiện là một thành phần quan trọng, nhưng bạn không nên quá lạm dụng hoặc cố gắng nhét quá nhiều vào. Bạn chỉ cần một vài phụ kiện được đặt cẩn thận có không gian thoáng để hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi thiết kế nội thất trang trại hiện đại

Nội thất phong cách trang trại hiện đại vẫn rất được ưa chuộng.
Nội thất phong cách trang trại hiện đại vẫn rất được ưa chuộng.

 4.1. Phong cách nội thất trang trại hiện đại trông nó như thế nào?

Các từ ấm cúng, hiện đại, sạch sẽ, đơn giản, mộc mạc và thoải mái đều ám chỉ phong cách trang trại hiện đại. Các gam màu trung tính, vải bố, gỗ khai hoang, cùng những đồ nội thất lớn, thoải mái bạn đều bắt gặp ở phong cách này.

4.2. Điều gì phân biệt phong cách trang trại hiện đại và nội thất đồng quê?

Phong cách đồng quê bao gồm các màu sáng và nhạt, họa tiết hoa hoặc kẻ sọc, trong khi phong cách trang trại hiện đại tương tự như phong cách đồng quê nhưng sử dụng màu trắng hoặc màu trung tính nhạt để có vẻ ngoài sạch sẽ và hiện đại hơn. Cả hai phong cách trang trí đều sử dụng gỗ, đồ gốm, kim loại và giỏ tái chế.

4.3. Phong cách trang trại hiện đại sử dụng những màu sơn tường nào?

Tường màu nâu tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ phong cách trang trại hiện đại.
Tường màu nâu tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ phong cách trang trại hiện đại.

Phong cách trang trại hiện đại sử dụng màu sắc trung tính trên tường, bao gồm cả những màu bổ sung khác như màu trắng, màu xám, be, xám, nâu, xanh lam và xanh lá mạ.


Thiết kế thi công Nội thất Nhà Đẹp Tinh Tế: Công ty Cổ phần Nội thất WoodPlus
Địa chỉ: 16 ngõ 172 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961656586
Website Nhà Đẹp WoodPlus: https://NhaDepWoodPlus.com/

Xem thêm:

>> Thích mê căn hộ phong cách Đông Dương nhẹ nhàng thanh thoát

>> Choáng ngợp nội thất "hạng A" căn hộ phong cách Luxury

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu