SearchNews

Tránh mắc phải những sai lầm này khi thiết kế nội thất phòng khách

27/05/2019 08:01

Khi thiết kế nội thất phòng khách, nhiều người vì bài trí theo sở thích, cảm tính mà mắc phải những sai lầm cơ bản, làm mất tính thẩm mỹ cần có của không gian chức năng này.

sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách
Một trong những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách là chỉ sử dụng mỗi đèn chùm. Phòng khách ngoài đèn chùm cần được bố trí thêm một số loại đèn chiếu sáng khác như đèn tường, đèn sàn, đèn đọc sách...
thảm trải sàn phòng khách
Thảm trải sàn phòng khách cần có kích thước phù hợp với diện tích phòng, bằng không sẽ gây mất cân đối cho không gian.
vị trí đặt tivi trong phòng khách
Tivi phòng khách cần được bố trí ở một bức tường trống, tránh đặt ở phía trước hoặc gần khung cửa sổ bởi sẽ gây hại cho mắt.
chọn chất liệu đệm sofa
Chất liệu đệm sofa cần hài hòa với nội thất phòng khách. Chẳng hạn, bạn nên tránh chọn đệm sofa vải lanh hoặc bông cho phòng khách có nội thất bằng velour hay nhung.
vị trí đặt sofa phòng khách
Đối với phòng khách có diện tích lớn, gia chủ không nên đặt ghế sofa sát tường vì sẽ tạo cảm giác đây là phòng khiêu vũ hơn là nơi tiếp đãi quan khách.
chọn sofa cho phòng khách có trần thấp
Phòng khách càng thêm chật chội khi bạn kết hợp nội thất tông màu tối với trần nhà thấp. Thay vì thế, chủ nhân hãy chọn sofa và bàn trà nhỏ gọn.
bài trí nội thất phòng khách
Bạn nên tránh bài trí nội thất phòng khách một cách ngẫu hứng, theo sở thích. Cần phải cân nhắc thật kỹ liệu món đồ đó có phù hợp với phong cách chung hay không.
lựa chọn nội thất cho phòng khách hiện đại
Tính thẩm mỹ cần có của phòng khách sẽ bị mất đi khi bạn kết hợp đồ nội thất không liên quan với nhau.
kích thước nội thất phù hợp với diện tích phòng khách
Lựa chọn vật dụng có kích thước quá lớn so với diện tích phòng là sai lầm phổ biến nhất khi thiết kế nội thất phòng khách.
tạo điểm nhấn cho phòng khách
Bạn cần tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian tiếp khách, đó có thể là bức tranh nghệ thuật treo tường, lò sưởi, gương soi... (Ảnh: Brightside)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu