Tường gạch trần mộc mạc cho phòng khách

21/11/2014 15:22

Việc dùng các loại gạch ốp, pha màu sơn… là những cách làm thường thấy cho những bức tường phòng khách. Vì vậy, hãy sáng tạo với tường gạch trần mang lại vẻ đẹp hoài cổ, thú vị và mới lạ cho không gian phòng khách nhà bạn.

Nếu muốn bức tường trở thành điểm nhấn, bạn có thể để trần một bức tường với diện tích mặt đứng vừa phải, không cần quá rộng và là vị trí ít bị che chắn bởi các vật dụng nội thất. Nếu muốn tạo sự đơn giản, gọn nhẹ, bạn có thể ứng dụng gạch trần trên một phần nhỏ của bức tường để giữ lại nét thô mộc của những viên gạch mà không trát vữa lên.

ứng dụng tường gạch trần độc đáo
Gạch tường ở một mảng nhỏ sẽ tạo điểm nhấn cho không gian

tường gạch trần thú vị
Một vài chiếc gối cùng tone màu với gạch tường khiến căn phòng tinh tế hơn

Gạch đất nung sở hữu gam màu tự nhiên, dễ để phối với hầu hết các gam màu khác của đồ nội thất, màu sàn nhà, trần nhà… nên có thể sử dụng trong bất kỳ không gian nào. Nếu phòng khách có diện tích khiêm tốn thì nên sử dụng gam màu sáng cho toàn bộ tường để không làm tối không gian khi kết hợp gạch trang trí. Ngoài ra, hãy sử dụng thêm ánh sáng xung quanh bức tường để thêm sự lôi cuốn vào ban đêm.

sáng tạo với tường gạch trần
Một khoảng gạch trần nhỏ sẽ khiến không gian rộng rãi hơn
vì tạo ra các layer độc đáo

Phòng khách nhỏ tuyệt đối nên tránh cả khoảng không gian đều là bức tường gạch trần vì sẽ tạo nên cảm giác chật chội. Bạn nên ứng dụng một diện tích nhỏ trên bức tường, xung quanh trát thạch cao hoặc ốp các mẫu gạch phòng khách đẹp khác, treo thêm một vài bức tranh phù hợp ở mảng gạch trần, để khu vực tiếp khách đẹp một cách tinh tế và ấn tượng.

(Theo Tạp chí Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu