SearchNews

BĐS châu Á - Thái Bình Dương: Năm 2022, thị trường ngách sẽ lên ngôi

22/01/2022 15:33

Năm 2022, ngành bất động sản tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC) sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư toàn cầu bởi mức lợi nhuận tốt hơn ở các thị trường ngách và những loại hình bất động sản mới nổi.

hình ảnh đồ họa minh họa cho các thị trường ngách bất động sản châu Á - Thái Bình Dương
Bất động sản liên quan tới chăm sóc sức khỏe, hưu trí ngày càng được chú trọng đầu tư trong năm 2022 cũng như các năm tiếp theo. 

Theo báo cáo mới nhất của Urban Land Institute (ULI), các lĩnh vực được ưa chuộng nhất tại thị trường bất động sản Châu Á Thái Bình Dương là văn phòng và bán lẻ, hiện chiếm khoảng 66% danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trong khu vực. Tuy nhiên, từ năm 2022, với sự ổn định về doanh thu trong đại địch, các loại hình mới như hậu cần, nhà chung cư, khoa học đời sống, trung tâm dữ liệu sẽ dần khẳng định vị thế.

Louise Kavanagh, Giám đốc đầu tư và Trưởng bộ phận quản lý quỹ của Apac tại Nuveen Real Estate nhận định: "Các thị trường có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn trong ngắn hạn, bao gồm những lĩnh vực liên quan đến viễn thông, dược phẩm, công nghệ sinh học, năng lượng mới, dữ liệu, thương mại điện tử. Bất động sản phục vụ nhu cầu hưu trí, chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được chú trọng đầu tư, nhất là trong bối cảnh dân số trong khu vực đang già đi.".

Trong khi đó, theo Simon Wallace, đồng trưởng bộ phận nghiên cứu bất động sản tại DWS: "Các xu hướng về thương mại điện tử, làm việc từ xa và dịch chuyển ra ngoại ô được dự báo sẽ định hình nhu cầu và loại hình bất động sản trong nhiều năm tới.

Những thị trường truyền thống như văn phòng, bán lẻ đang chịu nhiều thiệt hại có thể cần thêm thời gian để phục hồi. Việc người lao động có thể trở lại văn phòng hoàn toàn không, hay suy thoái kinh tế có thể đẩy các doanh nghiệp là khách thuê vào tình trạng phá sản cũng khiến nhà đầu tư e ngại.

Tất cả sẽ khiến các nhà đầu tư bất động sản phải điều chỉnh chiến lược, định vị lại danh mục để vừa đáp ứng các thay đổi, vừa đề phòng rủi ro và đón đầu cơ hội.".

Trong những năm tới, các loại hình nhà ở và hậu cần sẽ tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình. Trong đó, bất động sản hậu cần không chỉ đóng vai trò nổi bật tại APAC, mà còn vượt trội hơn so với tại châu Âu và Bắc Mỹ. Có được điều này là nhờ tầng lớp trung lưu phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tiêu dùng cao, các ngành sản xuất phát triển, tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất thế giới.

 

Lam Giang (Asianinvestor)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu