SearchNews

Cho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM: 8 Mẹo Tìm Khách Thuê Hiệu Quả

29/09/2022 15:41

Phân khúc cho thuê nhà nguyên căn TPHCM nói riêng và thị trường cho thuê nhà nói chung tại thành phố này đã và đang phục hồi trở lại sau gần 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đặc biệt, thời điểm sinh viên nhập học, người trẻ đổ xê tìm thuê nhà, tỷ lệ lấp đầy được cải thiện rõ rệt.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn TPHCM được đánh giá còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai bởi lượng dân nhập cư đông đúc. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có mức độ cạnh tranh cao, nhất là tại các khu vực trung tâm thành phố. Mặc dù tỷ lệ lấp đầy là yếu tố sống còn đối với chủ nhà nguyên căn cho thuê, nhưng việc lọc khách thuê tiềm năng, tìm được người thuê tốt cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách tìm người thuê tốt cho ngôi nhà cho thuê của bạn.

1. Chọn Các Website Uy Tín Để Quảng Cáo Cho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM

Hầu hết các chủ nhà đều quảng cáo cho thuê nhà trực tuyến bởi đây là kênh giúp họ tiếp cận đối tượng rộng hơn và duy trì nhiều danh sách cùng một lúc để sàng lọc tìm khách thuê phù hợp nhất. Tuy vậy, tìm khách thuê nhà trực tuyến thường đi kèm với một số rủi ro. Bạn sẽ không bao giờ biết ai thực sự đứng sau tài khoản trực tuyến đó cho đến khi bạn gặp họ trực tiếp. Đó là lý do tại sao khi đăng tin quảng cáo cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ TPHCM, bạn nên chọn các nền tảng có uy tín, chất lượng.

Giao diện một trong những website đăng tin rao bán, cho thuê nhà đất uy tín tại Việt Nam
Giao diện một trong những website đăng tin rao bán, cho thuê nhà đất uy tín tại Việt Nam

Xét về website đăng tin rao bán, cho thuê nhà hiệu quả nhất hiện nay không thể không nhắc tới Batdongsan.com.vn. Với lượng truy cập và dữ liệu tin đăng lớn, chất lượng, chuyên trang này hiện được nhiều chủ nhà, môi giới lựa chọn để quảng bá sản phẩm của mình, nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng. Lưu ý, khi đăng tin cho thuê nhà nguyên căn, bạn cần cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ về hiện trạng căn nhà, đường sá, vị trí cụ thể, tiện ích bên trong nhà và khu vực xung quanh. Đặc biệt, nên có thêm hình ảnh, video thực tế đẹp, sinh động, trực quan giúp khách thuê nhà dễ hình dung hơn.

Mặt khác, chủ nhà nguyên căn cho thuê cũng nên khai thác lượng khách hàng tiềm năng trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram,... Ngoài quảng bá trên trang cá nhân, bạn cũng nên tham gia các hội nhóm liên quan như hội đăng tin cho thuê nhà nguyên căn TPHCM, hội tìm thuê nhà riêng, nhà phố TP.HCM. Hoặc cụ thể hơn là các hội nhóm đăng tin, cho thuê nhà nguyên căn Gò Vấpcho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức.... Có thể đầu tư quảng cáo trên các kênh Google Ads, Facebook Ads... để mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể đăng tin quảng cáo cho thuê nhà trên báo giấy. Kênh truyền thóng này cũng sẽ mang lại cho bạn nguồn khách thuê chất lượng.

2. Duy Trì, Mở Rộng Các Mối Quan Hệ Và Giữ Liên Lạc Với Khách Thuê Cũ

Có thể nói, trong tất cả các kênh tìm kiếm khách thuê nhà, truyền miệng là cách ít tốn kém nhất và mang lại cho bạn nguồn khách tiềm năng. Qua giới thiệu của người thân, bạn bè, đối tác... người tìm nhà thuê sẽ tin tưởng hơn nhiều và tỷ lệ chốt giao dịch thành công cũng cao hơn rất nhiều. Do đó, khi đầu tư kinh doanh nói chung và cho thuê nhà nguyên căn TPHCM nói riêng, bạn nên duy trì và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Nên chia sẻ với bạn bè, người quen thông tin về việc bạn đang có nhà cho thuê. Thực tế cho thấy, kênh tìm khách thuê này thực sự hiệu quả.

Khi cho thuê nhà nguyên căn TPHCM, chủ nhà cũng đừng bỏ qua tệp khách hàng cũ bởi họ là nguồn giới thiệu tiềm năng cho những khách thuê mới. Nên thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, thân thiện với khách thuê nhà một cách tốt nhất, ngay cả khi họ chuyển đi vẫn nên giữ liên lạc cũng như thể hiện sự nhiệt tình, vui vẻ mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, họ sẽ tin tưởng để giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu thuê nhà đến bạn.

cho thuê nhà nguyên căn
Khi cho thuê nhà nói chung và cho thuê nhà nguyên căn TPHCM nói riêng, chủ nhà nên tìm sự hỗ trợ từ những đơn vị môi giới chuyên nghiệp, uy tín.

3. Chọn Đơn Vị Môi Giới Cho Thuê Nhà Nguyên Căn TPHCM Uy Tín

Các đơn vị môi giới cho thuê nhà sẽ giúp bạn tìm kiếm khách thuê nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bởi họ là những người giàu kinh nghiệm, có sự am hiểu nhất định về thị trường bất động sản cho thuê cũng như nhu cầu thiết thực của khách hàng tìm thuê nhà. Theo đó, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng, lọc tìm được khách hàng phù hợp nhất.

Không chỉ giúp kết nối chủ nhà với khách thuê, môi giới bất động sản còn có thể giúp đảm bảo sự thành công của giao dịch, hợp đồng thuê nhà, quyền lợi của các bên... Thực tế cho thấy, môi giới sẽ hỗ trợ chủ nhà lẫn người thuê các vấn đề liên quan tới giấy tờ, pháp lý hoặc tư vấn cách thức cho thuê nhà nguyên căn phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân hành nghề môi giới cho thuê nhà. Không phải tất cả các môi giới đều chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và cái tâm với nghề. Vì vậy, chủ nhà cần tìm hiểu thật kỹ và chọn lọc đơn vị, cá nhân môi giới uy tín để đảm bảo việc cho thuê nhanh chóng, hiệu quả.

Lưu ý, tuy môi giới có thể hỗ trợ bạn tất cả các khâu cho thuê nhà nhưng bạn cũng không nên phó mặc hoàn toàn cho họ. Thay vì thế, nên thường xuyên kiểm tra tiến độ, cách thức môi giới đang triển khai và hiệu quả cụ thể.

4. Yêu Cầu Một Khoản Tiền Đặt Cọc

Theo các chuyên gia trong ngành, một số tiền đặt cọc bảo đảm có thể giúp bạn xác định liệu người thuê có đủ tiền để trả tiền thuê nhà đúng hạn hay không. Ngoài ra, đó là một cách đơn giản để bảo vệ bạn khỏi những thiệt hại trong tương lai. Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê đặt cọc ít nhất 1 tháng tiền thuê nhà. 

Đôi khi một số khách thuê có thể nghĩ rằng tiền đặt cọc của họ được tính là một tháng tiền thuê nhà. Vì vậy, chủ nhà nên nói rõ với khách thuê về mục đích đặt cọc và khoản tiền cọc đó được sử dụng như thế nào. Điều này tùy thuộc vào mong muốn của chủ nhà cũng như sự thỏa thuận của các bên. 

mô hình ngôi nhà mái màu đỏ, xung quanh là các cọc tiền xu minh họa cho tiền đặt cọc thuê nhà nguyên căn
Khoản tiền đặt cọc đảm bảo giao kết thuê nhà nguyên căn được thực hiện.

5. Sàng Lọc Ứng Viên Tiềm Năng

Ngay sau khi ai đó tỏ ra quan tâm đến việc cho thuê nhà nguyên căn của bạn, bạn nên có động thái tìm hiểu, sàng lọc ứng viên theo nhiều cách khác nhau, tốt nhất là gặp mặt trực tiếp, tới xem nhà. Cố gắng trò chuyện trực tiếp với những người thuê tiềm năng trước khi đồng ý cho họ thuê nhà của mình. Đừng ngần ngại gọi một cuộc điện thoại hoặc trò chuyện video nếu bạn cho rằng họ thực sự quan tâm. Bạn có thể thảo luận về hình thức cho thuê, cho họ xem thêm ảnh/video của căn nhà và trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan.

Đặc biệt, các cuộc gặp trực tiếp có thể cung cấp cho chủ nhà một cái nhìn tổng quan nhất về kiểu người mà bạn đang cân nhắc cho thuê nhà nguyên căn TP.HCM. Một chiếc xe cũ kỹ hoặc quần áo cũ sờn có thể chỉ đơn giản là một người tiết kiệm - tốt nhất là không nên đánh giá. Áo sơ mi dính bẩn từ đồ ăn bữa trưa có thể là do tai nạn hoặc điều này có thể cho thấy thói quen vệ sinh kém có thể ảnh hưởng đến độ sạch sẽ của nhà thuê...

Hoặc người thuê tiềm năng có mùi thuốc lá nồng nặc trong khi khu nhà cho thuê của bạn cần hạn chế hút thuốc? Đây không phải là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể hoặc nên từ chối cho thuê, nhưng chủ nhà nên xem xét cả chính sách dọn dẹp và hút thuốc với người thuê tiềm năng. Và đảm bảo rằng họ đồng ý với các điều khoản này trước khi ký hợp đồng thuê nhà.

6. "List" Câu Hỏi Dành Cho Khách Thuê Nhà Nguyên Căn Tiềm Năng

Khi gặp trực tiếp hoặc nói chuyện qua điện thoại/gọi video, bạn có thể hỏi khách thuê nhà một số câu hỏi sau để cân nhắc xem liệu họ có phải là người thuê nhà phù hợp hay không.

 Tại sao bạn chuyển nhà?

Nếu khách hàng tiềm năng phàn nàn về chủ nhà hiện tại của họ, rất có thể họ sẽ phàn nàn về bạn trong tương lai. Hãy lắng nghe cẩn thận và xem liệu quan điểm và kỳ vọng của họ có hợp lý hay không.

Lúc nào thì bạn chuyển vào ở?

Nếu khách hàng tiềm năng quá vội vàng và muốn đến ở ngay, có thể họ có vấn đề với chủ nhà hiện tại. Hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ bởi biết đâu vấn đề đó lại tiếp tục xảy ra với chủ nhà mới.

Có bao nhiêu người ở cùng?

Tất cả những người cư ngụ sẽ cần phải được liệt kê trong hợp đồng thuê nhà ngay cả khi chỉ có một người trả tiền thuê. Điều này giúp bạn xác định rõ đây có phải là khách thuê phù hợp hay không? Bởi hiện trạng nhà/căn hộ chỉ phù hợp với một lượng người nhất định.

Bạn đã từng sống trong một ngôi nhà cho thuê trước đây chưa?

Những người thuê nhà lần đầu tiên sẽ cần được hướng dẫn về các quy định, nội quy khi thuê nhà nguyên căn có nội thất hoặc không có nội thất, cách bảo trì, bảo dưỡng định kỳ tài sản, các khoản chi phí sửa chữa hỏng hóc ai chịu....

Bạn dự định thuê ngôi nhà này trong bao lâu?

Thường thì chủ nhà sẽ mong khách thuê ở hết thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà hoặc ở lâu hơn nhiều so với thời hạn ban đầu (gia hạn hợp đồng). Tuy nhiên, những biến cố về công việc, cuộc sống có thể khiến học chuyển đi trước thời hạn. Do vậy, chủ nhà nên hỏi dự định trong tương lai gần của khách thuê, liệu họ có thể ở tối đa trong bao lâu...

Bạn có những loại vật nuôi nào?

Ngay cả trong những ngôi nhà cho thuê "không cho phép vật nuôi", người thuê đôi khi có thể mang chúng theo. Đặt câu hỏi của bạn về vật nuôi theo cách này ít có khả năng khách hàng tiềm năng cố gắng che giấu sự thật rằng họ có một hoặc nhiều hơn. Nếu có, bạn sẽ đưa ra những quy định riêng của mình đối với vật nuôi đó.

Bạn có thể thanh toán đầy đủ tiền đặt cọc trước khi chuyển đến ở không?

Câu hỏi này phần nào sẽ cho bạn biết điều kiện tài chính của khách hàng tiềm năng. Theo đó, bạn sẽ biết được liệu ngôi nhà cho thuê của bạn có phù hợp với họ hay không. 

Có điều gì về lịch sử tín dụng của bạn mà chúng ta nên thảo luận không?

Các câu hỏi liên quan tới tài chính có thể tế nhị, người thuê nhà không muốn chia sẻ. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn có thể hỏi một cách khéo léo để biết tình hình tài chính hiện tại hoặc trong tương lai gần của khách thuê. Cân nhắc xem liệu giá thuê nhà có quá sức với họ, liệu họ có thanh toán tiền nhà đúng hạn...

7. Đừng Để Sót Khách Hàng Tiềm Năng

Thông qua nhiều kênh khác nhau như quảng cáo, mạng xã hội, hội nhóm hoặc qua người quen giới thiệu, sẽ có những khách thuê nhà tự tìm đến bạn. Thế nhưng, đôi bên chưa đạt được thỏa thuận cho thuê nhà nguyên căn ngay tại thời điểm đó. Tuy vậy, chủ nhà không nên bỏ qua, lãng quên tệp khách hàng này. Thay vào đó, hãy xếp họ vào nhóm khách hàng tiềm năng cần được quan tâm trong thời gian dài. Thỉnh thoảng nếu có phòng trống, bạn có thể gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email thông báo, xem họ có còn nhu cầu thuê nhà nguyên căn hay không. 

Đặc biệt, nên quan tâm nhiều hơn đến đối tượng thuê nhà là hộ gia đình, hộ kinh doanh, công ty startup bởi họ là những khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thuê nhà nguyên căn để ở hoặc làm văn phòng, cửa hàng kinh doanh.

hình ảnh minh họa cho việc ký hợp đồng thuê nhà
Cho khách thuê nhà xem bản phác thảo hợp đồng là một trong những cách để sàng lọc người thuê tiềm năng, phù hợp.

8. Dự Thảo Hợp Đồng Thuê Nhà Kỹ Lưỡng

Nếu bạn lập hợp đồng thuê chặt chẽ và chuẩn pháp lý thì việc bảo vệ tài sản cho thuê của bạn sẽ tốt hơn. Bạn nên phác thảo những mong đợi của mình với tư cách là chủ nhà, cũng như bất kỳ yêu cầu pháp lý nào, nhưng cũng không nên quá khắt khe với những người thuê nhà của mình. Đó chỉ đơn thuần là một cách để bạn loại bỏ bất kỳ ai có thể gặp vấn đề với việc bảo trì thường xuyên và các trách nhiệm khác liên quan đến người thuê nhà.

Tìm những người thuê sẽ giữ cho tài sản cho thuê của bạn ở trong tình trạng tốt từ khi bắt đầu thuê cho đến khi kết thúc là rất quan trọng. Để giúp bảo trì tài sản của bạn, hãy xem xét các hạn chế liên quan đến số lượng người thuê nhà, cũng như các quy tắc về vật nuôi. 

Có thể thấy, không quá khó để tìm kiếm khách hàng khi bạn đầu tư cho thuê nhà nguyên căn TPHCM. Thị trường này vốn rất sôi động và đang dần hồi phục trở lại sau dịch Covid-19, hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng tích cực. Áp dụng linh hoạt các mẹo trong bài viết Cho thuê nhà nguyên căn TPHCM: 8 mẹo tìm khách thuê hiệu quả, đảm bảo bạn sẽ tìm được người thuê nhà đáng tin cậy để thuê tài sản của mình.

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm: 

>> Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

>> Cần lưu ý gì khi chọn nhà nguyên căn để cho thuê lại?

>> Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại: Đừng mong có lãi nếu mắc 3 sai lầm này

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu