SearchNews

Những lưu ý trong chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân

07/04/2018 10:35

​Giường ngủ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người mà còn góp phần tác động gián tiếp tới đường công danh, tài lộc. Vì vậy, hướng đặt giường ngủ của mỗi người cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận. Hãy cùng Dothi.net tìm hiểu về những lưu ý trong việc chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân nhé.

Đôi điều về tuổi Nhâm Thân

Trước khi tìm hiểu về hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân, cần tìm hiểu một số thông tin về tuổi này: Nhâm Thân là những người sinh năm 1992 và 1932, nhưng trong bài viết này, Dothi.net chủ yếu đề cập đến những người sinh năm 1992.

Nhâm Thân sinh năm 1992 có Ngũ hành thuộc mệnh Kim, là “Kim Phong Kiếm” (Vàng trong kiếm), là mệnh Kim duy nhất không sợ Hỏa mà còn cần thêm Hỏa để có thể rèn giũa cho thanh kiếm sắc bén hơn (nhưng quá nhiều “Hỏa” sẽ dẫn đến trường hợp Kim bị thay đổi, biến chất và trở thành nước). Đồng thời đây cũng là mệnh Kim kỵ Mộc mặc dù theo Ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc (Kim hút hết tài khí và áp chế được Mộc), nhưng Kim Phong Kiếm lại chưa được tôi luyện nên không khắc chế được Mộc, ngược lại còn bị Mộc đè nén, áp chế.

Như vậy, Nhâm Thân 1992 hợp nhất với các hướng theo mệnh Thổ và Kim, khắc với các hướng theo mệnh Hỏa và Mộc.

Nhìn chung, Nhâm Thân hợp với các hướng: Hướng Tây Nam (sinh khí), hướng Tây (diên niên), hướng Tây Bắc (thiên y) và hướng Đông Bắc (phục vị).

Khắc với các hướng: Hướng Nam (họa hại), hướng Đông Nam (tuyệt mệnh), hướng Đông (lục sát) và hướng Bắc (ngũ quỷ).

Hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân
Nhâm Thân hợp với các hướng: hướng Tây Nam (sinh khí), hướng Tây (diên niên), hướng Tây Bắc (thiên y) và hướng Đông Bắc (phục vị)

Tuổi Nhâm Thân kê giường ngủ hướng nào phù hợp nhất?

Sau khi biết các hướng hợp với tuổi Nhâm Thân, không khó để nhận ra hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thân phù hợp nhất là các hướng thuộc mệnh Thổ: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Trong đó hướng Tây Nam là phù hợp nhất bởi nguồn vượng khí, tài lộc cũng như sức khỏe có thể mang lại cho gia chủ.

Đồng thời, hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân cần tránh là hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Nếu kê giường theo các hướng này không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn tác động gián tiếp đến con đường công danh, tài lộc của gia chủ và cả gia đình.

Tuổi Nhâm Thân kê giường ngủ hướng nào
Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thân phù hợp nhất là các hướng thuộc mệnh Thổ

Một số lưu ý khác khi kê giường ngủ tuổi Nhâm Thân

Ngoài việc xác định được hướng giường ngủ tuổi Nhâm Thân, gia chủ cũng cần phải tìm hiểu các yếu tố xung quanh để có thể mang lại không gian phòng ngủ chất lượng và hợp phong thủy nhất:

- Tránh việc đặt giường ngủ hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí âm nhất trong căn nhà (hay còn còn là “khí hung”), mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, là nơi mỗi người hồi phục sức khỏe, tinh thần nên được xem là nơi có nhiều dương khí nhất. Vì vậy, việc cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến cho nguồn dương khí tại đây bị tổn hại, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.

- Không nên đặt giường đối diện với gương vì đặt như vậy không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng gián tiếp tới đường con cái. Nếu phòng có diện tích bé và khó thay đổi, hãy đặt một chiếc rèm mỏng trước gương và che lại trong thời gian ngủ.

- Ngoài ra còn rất nhiều điểm lưu ý khác cần phải biết khi kê giường trong phòng ngủ như: Tránh đặt giường ngay dưới cửa sổ, đặt giường gần cửa ra vào, đặt dưới các thanh xà nhà hoặc quạt trần, đèn chùm,...

Như vậy, để có thể tìm được hướng đặt giường ngủ tuổi Nhâm Thân phù hợp nhất, ngoài việc hướng chính hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ cũng cần phải xem xét các vấn đề phong thủy khác trong căn phòng để bài trí không gian riêng tư một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết cùng chủ đề: Tuổi Mậu Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu