SearchNews

London có giá thuê nhà cao nhất châu Âu

23/09/2020 06:39

Khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Spotahome cho biết, London là nơi có mức giá thuê nhà cao nhất so với tất cả các thành phố thủ đô khác tại châu Âu.

Đơn vị này đã thực hiện một cuộc khảo sát về chi phí thuê nhà tại tất cả các thành phố thủ đô của những nước thuộc châu Âu để tìm ra thành phố nào là nơi có giá thuê nhà cao nhất tại thời điểm khảo sát.

hình ảnh một góc London nơi có giá thuê nhà cao nhất châu Âu
Giá thuê nhà tại London cao hơn 35% so với mức giá bình quân cả nước. (Ảnh: Internet)

Theo nghiên cứu của Spotahome, tại mỗi quốc gia, mức giá thuê nhà trung bình tại thủ đô cao hơn 35% so với giá thuê trên toàn quốc. Cụ thể, giá thuê nhà bình quân ở thủ đô vào khoảng 860€/tháng, trong khi tại các thành phố khác chỉ khoảng 635€/tháng.

Đáng chú ý, tại London, chi phí thuê nhà cao hơn 133% so với mức giá thuê trung bình trên cả nước. Người thuê nhà ở thành phố này phải trả gần 2,000€/tháng, cao hơn rất nhiều so với mức giá bình quân 820€/tháng tại những địa điểm khác.

Đứng thứ hai về giá thuê nhà tại châu Âu sau London là Paris (Pháp). Người thuê nhà ở đây phải trả tới 1,149€/tháng, cao hơn 73% so mức giá bình quân cả nước.

Stockholm - Thủ đô của Thụy Điển là nơi có giá thuê nhà cao thứ ba châu Âu. Mức giá thuê trung bình hàng tháng ở thành phố này cao hơn 59% so với mức bình quân trên toàn quốc.

Thành phố duy nhất tại châu Âu có giá thuê nhà thấp hơn mức trung bình của cả nước là Thủ đô Nicosia của Síp. Hiện tại, giá thuê nhà tại Síp vào khoảng 549€/tháng, trong khi mức giá ở Nicosia là 499€/tháng.

Giám đốc của Spotahome, Nadia Butt cho biết, việc thuê nhà ở hầu hết mọi thành phố thủ đô luôn đi kèm với chi phí cao hơn do nhu cầu bất động sản mạnh và số nhà thường có hạn. Điều này được thúc đẩy bởi một lượng lớn người dân đổ về nơi đây để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Hơn nữa, các thủ đô tại châu Âu luôn là những nơi đáng sống nhất thế giới.

 

An Thanh (lược dịch)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu