SearchNews

Bình Phước: Quy hoạch khu đô thị phía Đông thị xã Đồng Xoài với 214 ha

18/03/2017 11:30

UBND thị xã Đồng Xoài vừa xem xét thông qua phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị phía Đông thị xã Đồng Xoài với 214 ha diện tích.

Khu đô thị phía Đông thị xã Đồng Xoài có diện tích khoảng 214 ha thuộc các phường: Tân Xuân, Tân Thiện và 1 phần của phường Tân Đồng, khu đất chủ yếu bám theo đường liên tỉnh ĐT 753 (Đồng Xoài đi Đồng Nai) và 1 phần ở phía Bắc bám theo trục đường Quốc lộ 14. Khu đất quy hoạch có các công trình trường học, nhà văn hóa khu dân cư, hệ thống đường giao thông hiện hữu và đường dây 500 kV đi qua.

Toàn bộ khu quy hoạch hiện hữu có khoảng 365 hộ dân, với 1.450 người thuộc các khu phố Phước Bình, Phước An, Suối Đá phường Tân Xuân; Phước Hòa, Phước Tân, Xuân Đồng phường Tân Thiện và khu phố 1 phường Tân Đồng đang sinh sống. 

Khu đô thị phía Đông thị xã Đồng Xoài được xác định là khu đô thị mới, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, bao gồm các công trình công cộng, thương mại dịch vụ, nhà ở mới, cây xanh khu ở và các công trình hạ tầng dịch

Điểm nhấn là quy hoạch xây dựng các công trình kiến trúc tạo không gian mở tại trung tâm đô thị, các trung tâm khu ở, trung tâm thương mại dịch vụ và cây xanh; tổ chức các đảo dẫn hướng, cây xanh cảnh quan, nút giao thông có gắn các biểu tượng, biểu trưng làm điểm nhấn cho đô thị.

Khu đô thị này sẽ có các công trình giao thông quy mô lớn, gồm đường vành đai lộ giới 32 m, đường Quốc lộ 14 lộ giới 84 m và các tuyến đường chính, đường khu vực có lộ giới từ 13, 17, 28, 32, 45,5 đến 71 m.

Khu đô thị phía Đông thị xã Đồng Xoài có phía Bắc giáp đường 14, phía Đông giáp đường vành đai và đường tránh Quốc lộ 14, phía Nam giáp đường vành đai và đường quy hoạch số 15.

(Theo Cafeland)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu