Thu hồi đất thuê trái phép để đầu tư giao thông, giảm kẹt xe tại Tp.HCM

06/01/2014 11:16

Ngày 5/1 vừa qua, UBND Tp.HCM đã yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành rà soát và thống kê các cơ sở nhà đất thuộc diện TP quản lý đang cho thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép.

Tp.HCM thu hồi đất cho thuê trái phép
Tp.HCM thu hồi đất cho thuê trái phép để đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng
 giao thông.

Mục đích của việc rà soát này là, thông qua việc rà soát nhà đất để có cơ sở đề xuất thu hồi nhà đất cho thuê trái phép nhằm tạo nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, giảm kẹt xe trên địa bàn Tp.HCM. Mặt khác, chính quyền TP cũng đề nghị Sở Tài Chính phối hợp với các đơn vị liên quan trình UBND TP trong quý I/2017.

Hiện nay, trên địa bàn Tp.HCM đã xuất hiện tới 37 điểm kẹt xe, trong khi số lượng đăng ký xe máy, ô tô vẫn tiếp không ngừng tăng, theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.

Số liệu thống kê của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Tp.HCM cho thấy, hiện trên địa bàn TP có hơn 7.400.000 phương tiện, trong đó có 6.863.707 xe mô tô, gắn máy và 556.668 xe ô tô. Trung bình mỗi ngày TP có khoảng 80 xe ô tô, hơn 1.000 xe mô tô được đăng ký mới, chưa kể lượng xe ở các tỉnh khác đổ về.

(Theo Báo Giao thông)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu