SearchNews

Tp.HCM muốn bán hơn 7.000 căn hộ tái định cư không có nhu cầu sử dụng

15/02/2019 08:29

Chiều ngày 13/2 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND quận 4 về nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận trong năm 2019, trong đó có vấn đề căn hộ tái định cư.

Ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4 cho hay, hiện quận đang có 1.771 trường hợp thuộc các dự án nhà ven, trên kênh rạch cần giải tỏa, gồm 1.223 trường hợp phải giải tỏa toàn bộ và 479 trường hợp giải tỏa một phần. Sau giải tỏa, nhu cầu tái định cư của người dân ước tính là 100%. Điều đó có nghĩa là, quận 4 cần tới 1.223 căn hộ tái định cư.

căn hộ tái định cư tại Tp.HCM
Hơn 7.000 căn hộ tái định cư tại Tp.HCM không có nhu cầu sử dụng. (Ảnh: Internet)

Được biết, trước đó UBND Tp.HCM cũng đã đồng ý với kiến nghị của quận 4 về chủ trương xây quỹ nhà tái định cư, nhà ở xã hội tại 2 dự án trên địa bàn nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai do vướng mắc về thủ tục. Trong hơn 3 năm qua, UBND quận 4 đã nhiều lần kêu gọi nhà đầu tư thực hiện một số dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch theo hình thức PPP song vẫn chưa tìm kiếm được nhà đầu tư. Trước thực trạng đó, quận 4 mong muốn chính quyền TP cho phép chuyển hình thức đầu tư PPP sang sử dụng ngân sách TP đối với các dự án trên.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM sau khi lắng nghe ý kiến của lãnh đạo quận 4 đã chỉ đạo quận nâng cao tính bền vững của những kết quả đạt được trong năm 2018. Đối với những chỉ tiêu chưa hoàn thành, quận 4 cần phấn đấu tốt hơn trong năm 2019. Đồng thời, ông Tuyến cũng yêu cầu quận 4 tăng cường công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục liên quan tới đời sống, đầu tư... Thời gian tới, chủ trương của TP là hạn chế tối đa việc triển khai mới dự án nhà ở tái định cư. 

Theo lãnh đạo Tp.HCM, hiện TP có hơn 7.000 căn hộ tái định cư muốn bán bởi không có nhu cầu sử dụng, nếu để lâu sẽ xuống cấp. Sắp tới, Tp.HCM sẽ có phương thức tạo quỹ nhà tái định cư và các huyện, quận sẽ hợp tác với doanh nghiệp để thực hiện dự án. Cùng với đó, TP sẽ sử dụng quỹ căn hộ tái định cư theo nhu cầu và doanh nghiệp chủ động bán phần còn lại theo phương án kinh doanh của mình. Cách làm này giúp địa phương chủ động hơn cũng như sát với nhu cầu thực tế.

(Theo Sài Gòn Giải phóng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu