SearchNews

Tp.HCM tính phương án quy hoạch không gian ngầm

04/01/2014 09:43

Bí thư Đinh La Thăng cho biết, không gian ngầm là tài nguyên rất lớn mà TP chưa có quy hoạch, hiện đang sử dụng một cách lãng phí.

Sáng 3/1 vừa qua, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo TP đã có buổi gặp gỡ với cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn.

TP hiện chưa có quy hoạch không gian ngầm

Tại buổi gặp gỡ, nhiều đại biểu đề xuất nhiều ý kiến, hiến kế để TP tiếp tục phát triển bền vững. Ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND Tp.HCM, lưu ý lãnh đạo TP cần rà soát lại quy hoạch sử dụng đất bởi việc nén cao ốc vào khu vực trung tâm, nhiều cao ốc thiếu bãi đỗ xe khiến giao thông ngày càng ùn tắc.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, nhiều vấn đề còn gây bức xúc như ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường… sẽ được TP tập trung giải quyết trong năm nay.

Cũng theo Bí thư Đinh La Thăng, thời gian tới, TP sẽ rà soát quy hoạch trên mặt đất, hoàn thành việc quy hoạch bầu trời và không gian ngầm. Không gian ngầm được TP xác định là tài nguyên rất lớn chưa có quy hoạch, hiện vẫn sử dụng một cách lãng phí.

Tp.HCM quy hoạch không gian ngầm
Tp.HCM cho biết sẽ tính phương án quy hoạch không gian ngầm
trong thời gian tới

Kéo giãn dân, giảm áp lực cho khu trung tâm

Theo Bí thư Thăng, xu hướng tăng dân số cơ học và xu hướng nén đô thị như hiện nay khiến tình trạng ùn tắc ngày càng nghiêm trọng. Đất đô thị dành cho giao thông chỉ có 8%, trong khi theo luật phải 16% - 26% mới hết ùn tắc. Tp.HCM có hơn 8 triệu xe máy và ô tô, chưa kể các phương tiện từ các tỉnh lân cận đi vào TP. 

Vì thế, TP cần phải tính đến những không gian phát triển đô thị mới để kéo giãn dân.

Rà soát lại quy hoạch, thực trạng nhà cao tầng tại TP

Theo Bí thư Thăng, TP hiện đang rà soát các quy hoạch và công trình xây dựng xem có phù hợp với quy hoạch hay không.

Bí thư Đinh La Thăng cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho kiểm tra, rà soát quy hoạch sử dụng đất tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đưa ra các giải pháp quy hoạch sử dụng sân bay để đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và quốc phòng - an ninh, tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất đai. Trong quý I/2017, các phần việc trên phải được báo cáo cho Ban Thường vụ Thành ủy...

(Theo Pháp luật Tp.HCM)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu