SearchNews

Tp.HCM yêu cầu quận 4 rà soát nhu cầu tái định cư trên địa bàn

05/03/2019 10:33

Theo chỉ đạo mới đây của UBND Tp.HCM, UBND quận 4 sẽ rà soát nhu cầu tái định cư của người dân tại các dự án trên địa bàn quận, nhất là dự án di dời nhà ở trên, ven kênh rạch trong các năm 2019-2020.

chung cư Vĩnh Hội
Tp.HCM yêu cầu di dời các hộ dân đang sinh sống tại chung cư Vĩnh Hội. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, UBND Tp.HCM yêu cầu quận 4 sớm kêu gọi đầu tư triển khai dự án cải tạo, xây mới các chung cư cũ và di dời các hộ dân đang sinh sống tại chung cư Vĩnh Hội, chung cư Trúc Giang nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản của người dân. 

Quận 4 cũng cần đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch, khoa học công nghệ và phong trào khởi nghiệp. Đồng thời, chính quyền quận cần triển khai kế hoạch chuẩn hóa mẫu phương tiện vận chuyển, thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn và vận động những đơn vị thu gom rác dân lập gia nhập vào các tổ chức, công ty hoặc hợp tác xã để đảm bảo quyền lợi cho người lao động trực tiếp thực hiện việc thu gom, vận chuyển rác. 

Cùng với đó, quận 4 cần ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và xử lý nhanh chóng, kịp thời phản ánh của người dân liên quan tới trật tự lòng lề đường, quản lý đô thị. 

Cũng theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM, trong năm 2020, quận 4 sẽ hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất cho các hộ dân; đảm bảo 100% các thửa đất do hộ dân sử dụng phải được cấp giấy chứng nhận, kê khai.

Ngoài ra, quận cần nâng cao hiệu quả và tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác cải cách hành chính, gắn với chủ đề năm 2019 là "Đột phá về cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54"; đẩy mạnh việc tiếp dân, đặc biệt là công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND phường, quận và thủ trưởng đơn vị.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu