Phân lô bán nền
Cấm phân lô bán nền là quy định đã được nêu rõ tại Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS. Tuy nhiên thời gian gần đây có ý kiến cho rằng, quy định cấm phân lô bán nền hiện nay đã lỗi mốt và không còn hợp với thời điểm hiện tại. Vậy đâu là cái nhìn đúng về vấn đề này?
Các bài viết thuộc chủ đề Phân lô bán nền
 • Đồng Nai chỉ đạo xử lý triệt để nạn phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp

  Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Văn Chánh yêu cầu Sở này phải xử lý triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp trong năm 2020.

  16/01/2020
 • Từ ngày 5/1, phân lô bán nền trái phép bị phạt đến 1 tỷ đồng

  Bắt đầu từ ngày 5/1/2020, việc phân lô bán nền trái phép hoặc lấn, chiếm đất... là những hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt tới 1 tỷ đồng. Cùng với đó, chủ đầu tư và người vi phạm buộc phải khôi phục lại hiện trạng đất ban đầu.

  06/01/2020
 • Hàng trăm ha đất nền được Alibaba phân lô trái phép ra sao?

  Tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, những dự án đất nền được chào bán bởi Công ty CP Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) là đất quy hoạch nghĩa địa, cao tốc, đất nông nghiệp.

  20/09/2019
 • Công khai 196 dự án phân lô bán nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tới 196 dự án phân lô bán nền. Điều đáng nói là, trong số các dự án này chỉ có 62 trường hợp được UBND cấp huyện, thị chấp thuận chủ trương đầu tư.

  30/08/2019
 • TP.HCM phát hiện thêm một dự án "ma" tại quận 12

  Chính quyền địa phương vừa mới kiểm tra, phát hiện thêm một trường hợp dự án "ma" và làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cùng tài sản khác gắn liền trên đất (sổ đỏ) tại phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM). Khu đất được chia 60 lô này thuộc quy hoạch công viên.

  28/08/2019
 • Đà Lạt gửi công văn hỏa tốc ngăn chặn phân lô, bán nền sai phép

  Vừa qua, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có công văn hỏa tốc gửi tới các cơ quan chức năng và UBND phường 10 yêu cầu kiểm tra, rà soát và thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng tại những trục đường như Mimosa, Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Hoàng Hoa Thám, Lê Văn Tám, Nguyễn Trãi...

  06/08/2019
 • Nở rộ phân lô, bán nền kiểu "lúa non" tại các tỉnh quanh Hà Nội

  Tại các tỉnh giáp ranh Hà Nội, nhiều dự án tuy chưa làm xong hạ tầng nhưng để huy động vốn vẫn được chủ đầu tư rầm rộ tung ra thị trường.

  06/08/2019
 • Bình Dương ra văn bản chỉ đạo siết phân lô, tách thửa

  Vừa qua, chính quyền tỉnh Bình Dương đã ra văn bản yêu cầu những đơn vị liên quan siết chặt việc phân lô, tách thửa và đầu cơ đẩy giá nhà đất lên cao hòng trục lợi.

  01/08/2019
 • Tá hỏa khi phát hiện đất nền tiền tỷ là dự án "ma"

  Bà H. (Đồng Nai) quyết định xuống cọc 1,3 tỷ đồng để mua hai lô đất nền trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP.HCM) với giá xấp xỉ 4 tỷ đồng. Liên hệ UBND xã, bà tá hỏa khi biết chính quyền địa phương không cấp phép cho dự án nào được phân lô tách thửa.

  24/07/2019
 • Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo tình trạng phân lô, bán nền sai phép

  Tình trạng chuyển nhượng dự án nhà, đất khi chưa đủ điều kiện diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Để đảm bảo ổn định thị trường địa ốc, Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phải báo cáo tình trạng phân lô, bán nền trái phép.

  23/07/2019
 • Rao bán đất nền dự án "ma" ngay khu kinh tế Vân Phong

  Thông tin rao bán đất nền dự án Villa In Central Resort tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa với giá 8 triệu đồng mỗi m2 được đăng tải liên tục trên mạng xã hội thời gian qua. Vậy nhưng, chính quyền địa phương khẳng định không có dự án nào mang tên này đang triển khai trên địa bàn.

  17/07/2019
 • Các khu phân lô bán nền trái phép tại Phú Quốc sẽ bị xóa sạch

  Liên quan tới những công trình xây dựng trái phép, các khu phân lô trái quy hoạch trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Chủ tịch kiêm Bí thư Huyện ủy Mai Văn Huỳnh đã ký quyết định thành lập tổ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính (tổ công tác 3399) vào ngày 17/12 vừa qua.

  18/12/2018
 • Xem xét lại việc dừng phân lô bán nền, tách thửa tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  Một trong những nguyên nhân khiến giá đất tại nhiều khu vực của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giảm mạnh trong những tháng gần đây là do chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nhiều biện pháp "rắn" để siết chặt việc tách thửa, phân lô bán nền tràn lan trên địa bàn.

  01/10/2018
 • Yêu cầu dừng ngay phân lô bán nền đất ruộng muối ở Bà Rịa - Vũng Tàu

  Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng nhiều doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối thành đất dự án để phân lô bán nền tràn lan. Vì vậy, UBND tỉnh này đã yêu cầu dừng ngay việc phân lô, bán nền trái phép và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra các dự án đó.

  17/08/2018
 • Xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra vi phạm phân lô, bán nền tại Tp.HCM

  Tại Tp.HCM, hồ sơ tách thửa đất chỉ được chấp thuận trong trường hợp tất cả các thành viên tổ công tác liên ngành với nhiều đơn vị, phòng ban đồng ý hoặc không có ý kiến khác, theo thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP.

  21/03/2018

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu