SearchNews

Tạm dừng phân lô, tách thửa đất tại Lâm Đồng

21/01/2022 09:03

Hôm qua, 20/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc tạm dừng tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

khu đất phân lô nhìn từ trên cao
Thời gian qua, việc phân lô, bán nền đất nông nghiệp diễn ra tràn lan ở Lâm Đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố tạm dừng toàn bộ việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất. 

Cụ thể, tạm dừng đối với các trường hợp tách thửa đất kiểu "biến tướng" để đầu tư dự án bất động sản sai quy định trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là với những trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tạm dừng việc tiếp nhận cho đến khi Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ có hiệu lực thi hành. Đây là nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/03/2022. 

Riêng với những trường hợp tách thửa đất trên địa bàn tỉnh ngoài các trường hợp trên, các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về đất đai hiện hành.

Sở Xây dựng được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp cùng Sở TN&MT, Sở KH&ĐT và các cơ quan, đơn vị liên quan, rà soát kỹ các quy định pháp luật có liên quan; đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chỉ đạo đối với việc tách thửa để xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh phù hợp quy định hiện hành; báo cáo trước ngày 12/2 tới.

 

Lam Giang 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu