SearchNews

10 loại cây hút ẩm tốt nhất, phù hợp đặt trong phòng tắm hoặc bếp

26/07/2021 08:04

Ẩm ướt trong nhà là một vấn đề phổ biến, nhất là tại các nước nhiệt đới. Tình trạng này không chỉ gây hư hại cho tường và trần mà nếu không được khắc phục sớm sẽ gây ra nấm mốc, vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người như viêm mũi, viêm da dị ứng... Một cách tự nhiên để kiểm soát độ ẩm trong nhà là trồng các loại cây hút ẩm.

Bạn có thể tham khảo 10 loại cây hút ẩm trồng trong nhà dưới đây, chúng sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa trong không khí.

chậu cây thường xuân, một trong những loại cây hút ẩm tốt nhất
1. Cây thường xuân: Đây là loại cây hút ẩm lý tưởng để đặt trong những căn phòng ẩm ướt nhất trong nhà bạn như phòng tắm. Bạn có thể treo chậu cây trên bồn rửa nhà bếp hoặc cạnh cửa sổ.
cận cảnh chậu cây lan ý
2. Cây lan ý: Loài cây này không chịu được sương giá hoặc gió lùa, vì vậy nó thường được trồng trong nhà, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định và không cần nhiều ánh sáng như phòng tắm. Bạn chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần/tuần.
cận cảnh chậu cây dây nhện
3. Cây dây nhện: Cây có thể hấp thụ độ ẩm môi trường, vì vậy nó rất lý tưởng để trồng trong nhà. Dây nhện giúp loại bỏ các chất độc thông thường có trong không khí như formaldehyde, xylene. Vào mùa hè hoặc khi trời nóng, bạn phải tăng tần suất tưới nước cho cây.
cận cảnh hoa cẩm chướng không khí
4. Hoa cẩm chướng không khí: Lá cẩm chướng không khí được bao phủ bởi các tế bào chuyên biệt có khả năng hấp thụ nhanh chóng nước tích tụ trên chúng.
chậu cây dương xỉ
5. Cây dương xỉ: Loại cây hút ẩm này phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt, râm mát. Ngoài tác dụng hút ẩm, nó còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc.
cận cảnh chậu cây bạc hà
6. Bạc hà: Khả năng phát triển trong môi trường ẩm ướt khiến nó trở thành loại cây lý tưởng để trồng trong vườn, nhà bếp, phòng tắm. Bạc hà xanh tốt quanh năm và có thể được sử dụng như một thành phần gia vị khi bạn nấu ăn.
hình ảnh cận cảnh 2 chậu cây đuôi công
7. Cây đuôi công: Cây này cần độ ẩm cao giống với môi trường sống tự nhiên của chúng. Chúng phát triển chậm và một khi đạt đến chiều cao tối đa, cây sẽ ngừng phát triển, thích hợp để trồng trong nhà tắm, bếp.
cận cảnh chậu hoa phong lan màu tím
8. Phong lan: Không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp nhà, hoa phong lan còn giúp giảm độ ẩm trong phòng nơi bạn đặt chúng. Vì rễ của chúng không nằm trong đất nên chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ không khí xung quanh. 
cận cảnh chậu cọ cảnh
9. Cọ cảnh: Cây cọ giúp kiểm soát độ ẩm và ngăn ngừa nấm mốc, đặc biệt trong phòng tắm. Loại cây này sẽ hấp thụ độ ẩm qua lá của chúng. 
cận cảnh 2 chậu cây thiết mộc lan loại cây hút ẩm tốt
10. Thiết mộc lan: Một trong những đặc tính có lợi nhất của loại cây này là khả năng làm sạch không khí, hấp thu khí độc. Đồng thời, thiết mộc lan cũng là loại cây hút ẩm rất tốt.

 

Lam Giang 

 

>> 15 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà

>> Cách giảm thiểu tác hại của khí formaldehyde trong nhà ở

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu