SearchNews

Mẹo làm mát nhà đơn giản trong những ngày nắng nóng 40 độ

20/05/2019 08:00

Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, ngôi nhà bạn sẽ trở nên dịu mát hơn ngay cả khi không sử dụng điều hòa nếu bạn biết cách áp dụng một số mẹo làm mát nhà hiệu quả dưới đây.

cách làm mát nhà mùa hè
Để làm mát nhà mùa hè, bạn nên đóng cửa sổ vào ban ngày và chỉ mở chúng lúc sáng sớm hoặc ban đêm khi nhiệt độ đã hạ xuống mức thấp hơn.
quạt tràn quay ngược chiều kim đồng hồ
So với điều hòa, quạt trần ít tốn điện năng hơn nhưng vẫn có tác dụng làm mát nhà hiệu quả. Không gian nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ, thông thoáng khi sử dụng loại quạt trần có thể quay ngược chiều kim đồng hồ.
vỏ gối và ga trải giường trong tủ lạnh
Nếu muốn mát mẻ và dễ chịu hơn khi đi ngủ, trước đó bạn có thể cho vỏ gối cùng ga trải giường vào trong tủ lạnh.
làm mát nhà bằng nước đá
Một vài thùng đá hoặc chai nước đá đặt phía trước quạt điện là cách đơn giản làm mát nhà khá hiệu quả. Theo đó, không khí mát lạnh sẽ được phân bố đều khắp phòng.
ga trải giường bằng cotton màu sáng
Ga trải giường làm bằng chất liệu cotton có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Để tạo cảm giác mát mẻ, bạn nên chọn ga cotton màu trắng sáng.
quạt thông gió làm mát nhà
Để "tống khứ" luồng không khí nóng từ phòng bếp, phòng tắm ra ngoài nhà, gia chủ cần bật quạt thông gió ở cả hai khu vực chức năng này.
ngủ trên sàn nhà
Bạn nên ngủ ở nơi thấp hơn trong nhà bởi hơi nóng luôn bốc lên cao. Chủ nhân có thể lau sạch sàn nhà làm nơi ngủ nghỉ mát mẻ vào mùa hè.
giải pháp chống nóng cho ngôi nhà mùa hè
Một trong những giải pháp chống nóng cho ngôi nhà mùa hè là thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang conpact. Cách này còn giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng.
ngắt các thiết bị điện không sử dụng
Việc ngắt các thiết bị khi không dùng tới là cách tiết kiệm năng lượng và giúp giảm nhiệt trong ngôi nhà, nhất là vào mùa hè nắng như đổ lửa.
mẹo làm mát nhà mùa hè
Để tạo làn gió chéo làm mát nhà, bạn hãy đặt một chiếc quạt ở trước cửa sổ kết hợp với gió trời bên ngoài. (Ảnh: Brightside)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu