SearchNews

Căn hộ 105m2 ở Sài Gòn thoáng rộng gấp đôi sau khi di dời nhà vệ sinh

13/05/2020 06:33

Kiến trúc sư di dời một nhà vệ sinh ban đầu của căn hộ 105m2 vào bên trong, mở rộng không gian sinh hoạt chung gồm bếp, phòng ăn và phòng khách. Nhờ đó, căn hộ chung cư trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tiện dụng hơn hẳn. Đặc biệt, giải pháp cải tạo này không hề ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà.

hình ảnh toàn cảnh phòng bếp ăn rộng thoáng trong căn hộ 105m2 sau cải tạo
Trước khi được cải tạo, căn hộ 105m2 ở quận Gò Vấp (TP.HCM) gồm 3 phòng ngủ lớn, khu bếp ăn nhỏ, nhà vệ sinh tọa lạc ngay cửa chính và xa 2 phòng ngủ gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như thiếu thẩm mỹ tổng thể.
hình ảnh cận cảnh phòng bếp ăn rộng thoáng, liên thông với không gian tiếp khách trong căn hộ chung cư ở TP.HCM
Để khắc phục tình trạng này, kiến trúc sư quyết định dời nhà vệ sinh vào trong, gần với 2 phòng ngủ, đồng thời phân bố lại cơ cấu các phòng chức năng.
hình ảnh 3 mẹ con đang dùng bữa ở đảo bếp căn hộ 105m2
Hai cô con gái nhỏ rất sợ khi ngủ riêng nhưng nếu ngủ chung với bố mẹ thì bất tiện. Do đó, kiến trúc sư chia lại phòng, thiết kế phòng ngủ 2 con và phòng ngủ bố mẹ thông nhau song vẫn có cửa ngăn để đảm bảo tính riêng tư cần thiết.
Hình ảnh 3 mẹ con đang chuẩn bị làm bữa ở khu quầy bar
Khu bếp, quầy bar trở nên rộng thoáng hơn để các thành viên gia đình cùng nhau nấu nướng, dùng bữa. Thiết kế liên thông giúp gia tăng tính kết nối giữa bố mẹ và 2 con gái.
hình ảnh một góc phòng ăn trong căn hộ 105m2
Chủ nhân căn hộ 105m2 rất lo lắng khi nghe nói di dời nhà vệ sinh bởi cặp vợ chồng trẻ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới kết cấu và hệ thống nước của tòa nhà. Do đó, ban quản lý chung cư sẽ không cho phép cải tạo như vậy.
hình ảnh một góc phòng khách sang trọng với sofa da, thảm trải lông xám, cạnh đó là bàn ăn
Giải pháp mà kiến trúc sư đưa ra là dùng bồn cầu treo để đi đường ống cặp tường. Cụ thể, dời nhà vệ sinh chung lại cặp nhà vệ sinh riêng của phòng ngủ lớn, làm vách kính hở chân để nước chảy qua và thoát theo phễu thu của WC master.
hình ảnh không gian bên trong căn hộ 105m2 sau cải tạo
Phần cấp nước sẽ dùng chung với đường ống cấp nước của phòng vệ sinh master. Các vách kính của buồng tắm cũng làm hở chân để tiêu thoát nước dễ dàng.
hình ảnh góc thờ cúng trong căn hộ chung cư
Không gian thờ tự được bố trí khéo léo, vừa đảm bảo tính nghiêm trang cần có, vừa không ảnh hưởng tới kết cấu, thẩm mỹ chung.
hình ảnh phòng ngủ tiện nghi trong căn hộ 105m2, có cửa kính mở ra ban công trồng cây xanh
Không gian bên trong căn hộ 105m2 trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tiện dụng hơn sau khi phân chia lại cơ cấu phòng chức năng. Các thành viên gia đình đều cảm thấy rất thoải mái.
hình ảnh phòng ngủ master sang trọng, thanh lịch
Tông màu xám từ bức tường đầu giường và đồ nội thất, phụ kiện mang đến vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch cho phòng ngủ master.
hình ảnh toàn cảnh phòng ngủ lớn hướng nhìn ra ban công trồng cây xanh
Ban công được cải tạo thành "khu vườn" xanh mát, tạo điểm nhấn sinh động và góp phần mang đến bầu không khí trong lành cho căn hộ chung cư.
hình ảnh góc phòng vệ sinh cạnh phòng ngủ master
Căn hộ 105m2 thông thoáng, tiện dụng hơn khi di dời nhà vệ sinh vào trong.
hình ảnh phòng ngủ bố mẹ thông với phòng ngủ con gái
Phòng ngủ của bố mẹ và con gái thông nhau, có cửa ngăn ở giữa.
hình ảnh phòng ngủ của con gái sử dụng giường tầng
Phòng ngủ và góc học tập của hai bé gái được thiết kế với tông màu xanh dương - trắng kết hợp ăn ý và phù hợp với độ tuổi của trẻ.
hình ảnh toàn cảnh phòng ngủ của con gái với tông màu xanh - trắng chủ đạo
Hệ tủ cao kịch trần và giường tầng tích hợp ngăn kéo giúp gia tăng không gian lưu trữ, đảm bảo cho căn phòng luôn thoáng gọn.
hình ảnh phòng vệ sinh với kệ mở gắn đèn LED, bài trí cây xanh
Phòng vệ sinh tiện nghi, bài trí đẹp mắt với cây xanh và đèn LED tạo điểm nhấn.
hình ảnh mặt bằng căn hộ 105m2 trước và sau khi cải tạo
hình ảnh mặt bằng hiện trạng của căn hộ 105 và sau khi cải tạo
Bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ 105m2 trước và sau khi cải tạo

Thông tin công trình:

Diện tích: 105m2
Địa điểm: Quận Gò Vấp, TP.HCM
Đơn vị thiết kế: Story Architecture
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Bùi Minh Quốc

Thuận Yến

>> Sau cải tạo, căn hộ xây từ thập niên 70 có cả bể bơi trong nhà

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu