SearchNews

Giải pháp thiết kế thông minh cho căn hộ nhỏ 45m2

02/03/2019 11:51

Trong căn hộ nhỏ này, việc sử dụng các vật liệu đơn giản, có nguồn gốc tự nhiên, kết hợp cùng lối kiến trúc hiện đại tạo nên một không gian sống tiện nghi, đầy lôi cuốn.

căn hộ nhỏ
Lối bài trí các khu vực chức năng trong căn hộ nhỏ đều tuân theo nguyên tắc kiến trúc hiện đại mà nguồn cảm hứng là những ngôi nhà của Joseph Eichler*.
bố cục nhà
Nét đặc trưng của những ngôi nhà Eichler là có khoảng sân nhỏ ở trung tâm, được bao quanh bởi các căn phòng. Tương tự như vậy, trong căn hộ nhỏ này, toàn bộ các khu vực chức năng phân bổ xung quanh khu vực trung tâm.
mặt bằng căn hộ nhỏ
Giờ đây, khu vực trung tâm trở thành nơi trung chuyển luồng lưu thông trong nhà. 
ánh sáng tự nhiên
Các thành phần tự nhiên và ánh sáng được đưa vào trong căn hộ nhỏ một cách khéo léo nhằm nhấn mạnh sự tương tác và kết nối giữa các không gian.
phòng ngủ
Phòng ngủ được bài trí tối giản, chỉ tập trung vào những nội thất quan trọng nhất.
phòng ngủ đẹp
Căn phòng luôn đón nhận được lượng lớn ánh sáng tự nhiên nhờ mảng tường kính sát trần.
cây xanh
  Sự hiện diện của cây xanh mang lại những giây phút thư giãn cho chủ nhà.
giá sách
Giá sách với thiết kế gồm các góc nghiêng kết hợp gương cho phép mang cây xanh bên ngoài vào trong nhà thông qua hiện tượng phản chiếu.
thiết kế giá sách
Điều này không chỉ nhấn mạnh sự tương tác và kết nối giữa các không gian trong nhà mà còn kết nối mật thiết không gian bên trong với bên ngoài.
vật liệu có nguồn gốc tự nhiên
Các vật liệu tự nhiên được sử dụng trong căn hộ cho phù hợp với tinh thần thiết kế đương đại nhưng vẫn thể hiện các đặc trưng của thiết kế hiện đại. 
đường nét gọn gàng
Những đường nét gọn gàng có tác dụng hướng tầm nhìn ra phía xa. 
góc làm việc
Góc làm việc nhỏ xinh.
chất liệu kính
Chất liệu kính cho phép ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách nhỏ nhằm tạo cảm giác xuyên suốt cho tổng thể.

*Joseph Eicher sinh năm 1900, dù không phải là kiến trúc sư nhưng ông có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến công cuộc phát triển nhà ở ngoại ô tại Hoa Kỳ trong những năm 1970. Eicher có ý tưởng mang đến cho mọi người những ngôi nhà đẹp, phong cách. Nhiều căn nhà do Eicher xây dựng hiện đang được coi là những thiết kế thời thượng nhất.

(Theo Archdaily.com)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu