SearchNews

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn của nhân viên trên tầng thượng tòa nhà

30/11/2020 06:22

Tầng trên cùng của tòa nhà được thiết kế thành khu phức hợp vui chơi giải trí dành cho nhân viên, bao gồm sân vườn xanh mướt, khu nhà ăn, đọc sách... ngập tràn ánh sáng tự nhiên và gió trời.

Bất kể bạn đứng ở nơi đâu, sự kết nối với không gian nghỉ ngơi, thư giãn trên tầng thượng tòa nhà này rất rõ ràng. Nằm trên mái của tòa nhà, đây là không gian cuối cùng nhưng cũng là nơi duy nhất để tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng trực tiếp.

Thông qua những yếu tố tự nhiên đó để thiết kế, sự hài hòa và gắn kết được tạo ra từ ngoài vào trong, giúp nhân viên thư giãn, giảm căng thẳng, góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

hình ảnh tầng thượng ngôi nhà làm căng tin, khu vui chơi giải trí cho nhân viên với hệ cửa vòm, cây xanh, bàn ghế hiện đại
Tầng thượng của tòa nhà được sử dụng làm khu phức hợp, vui chơi giải trí và căng tin cho cán bộ nhân viên. Đồng thời, đây cũng là nơi ở cho các cấp quản lý làm việc qua đêm.
hình ảnh cận cảnh hệ thống cửa mở dạng xoay chớp bằng gỗ
Để phù hợp với thiết kế tổng thể của tòa nhà, kiến trúc sư sử dụng nhất quán các vật liệu tự nhiên, với màu sắc gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Màu sắc thương hiệu được giảm bớt nhằm phù hợp với không gian thư giãn tối giản, tạo cảm giác như "làm việc tại nhà".
hình ảnh nhà ăn của nhân viên trên tầng thượng với bàn ghế, cửa gỗ chủ đạo
Không gian được phân chia thành hai phần. Phần ngoại thất gồm không gian sân vườn kết hợp thư giãn, khu ăn uống, nơi tụ tập thảo luận nhóm, tiệc tùng. Phần nội thất là các khu chức năng đọc sách, giải trí, chỗ ở của nhân viên và nhà ăn.
Kết cầu trần gỗ uốn lượn nhẹ nhàng tạo điểm nhấn kiến trúc ấn tượng cho không gian nội thất khuôn viên văn phòng.
Kết cấu trần gỗ uốn lượn nhẹ nhàng tạo điểm nhấn kiến trúc ấn tượng cho không gian nội thất khuôn viên văn phòng.
Không gian nhà ăn cho cán bộ, nhân viên ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Nội thất chất liệu gỗ, mây đan tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.
Không gian nhà ăn cho cán bộ, nhân viên ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Nội thất chất liệu gỗ, mây đan tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.
Ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên qua các tấm bê tông hiện hữu tạo hiệu ứng bóng sinh động, lạ mắt trên mặt sàn màu xám mộc mạc.
Ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên qua các tấm bê tông hiện hữu tạo hiệu ứng bóng sinh động, lạ mắt trên mặt sàn màu xám mộc mạc.
Hiệu ứng đổ bóng này được chuyển đổi một cách có chủ đích để làm mượt các đường chuyển động bên trong, tạo sự kết nối liên tục giữa không gian bên trong - bên ngoài.
Hiệu ứng đổ bóng này được chuyển đổi một cách có chủ đích để làm mượt các đường chuyển động bên trong, tạo sự kết nối liên tục giữa không gian bên trong - bên ngoài.
hình ảnh khu vực nghỉ ngơi dành cho nhân viên với ghế xích đu màu cam, ghế sofa mô đun màu xanh ngọc lớn, trần gỗ uốn lượn nhẹ nhàng
Nội thất màu sắc tươi sáng tạo điểm nhấn ấm áp cho khu vực thư giãn, nghỉ ngơi.
Hình ảnh khuôn viên sân vườn xanh mướt trên sân thượng tòa nhà văn phòng độc đáo
Sân vườn xanh mướt với cây tre gợi nhớ đến màu sắc thương hiệu của công ty cũng như thiết kế sảnh đợi ở tầng 1.
hình ảnh khu vực nhà ăn công ty với cây xanh bao quanh
Không gian ăn uống được thiết kế nổi để có thể dễ dàng hình thành một sân khấu
nhỏ khi cần thiết.
Mặt cắt công trình - góc 1
Mặt cắt công trình - góc 1
Mặt cắt công trình - góc 2
Mặt cắt công trình - góc 2
hình ảnh mặt bằng thiết kế khu vực thư giãn, giải trí, nhà ăn trên tầng thượng
Mặt bằng thiết kế khu vực thư giãn, giải trí, nhà ăn trên tầng thượng

 

Thông tin công trình

  • Tên: GHTK Interior Office

  • Diện tích: 387m2

  • Địa điểm xây dựng: Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  • Đơn vị thiết kế: iplus Architecture

  • Kiến trúc sư chính: Phương Thảo Đào

  • Các thành viên khác: Thanh Hai Le, Quang Quyen Trieu, Ngo Ngoc Thanh, Vu Viet Dung, Tran Van Hai, Nguyen Thai Hoc, Nguyen Ngoc Hoa.

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Hoàng Lê

 

Lam Giang 

 

>> Mãn nhãn tòa nhà văn phòng "đáng để làm việc" ở Huế

>> Thiết kế văn phòng làm việc "chất lừ" lấy cảm hứng từ nhà ở

>> Bên trong tòa văn phòng "nhiệt đới" xanh mát ở TP.HCM

>> Văn phòng mang đậm sắc thái bản địa tại Hà Nội

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu