SearchNews

Ngôi nhà ngập tràn gió biển và khí trời ở Bình Thuận

07/11/2018 10:16

Bằng cách áp dụng chiến lược thiết kế thụ động cho ngôi nhà, kiến trúc sư đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mảnh đất và điều kiện khí hậu tại địa phương, đồng thời đáp ứng được mong muốn cũng như lối sống của chủ nhà.

nhà đẹp
Ngôi nhà được xây trên mảnh đất 9x15m thuộc khu phố làng chài ven biển ở tỉnh Bình Thuận, cách biển Đông khoảng 100m.
thiết kế nhà đẹp
Mong muốn của chủ nhà là có một tổ ấm đúng nghĩa, mang lại năng lượng và tinh thần lạc quan cho các thành viên trong gia đình để được sống hòa mình với thiên nhiên và tận hưởng những khung cảnh ngoài trời khi ở bên nhau. 
xây nhà đẹp
Bên cạnh đó, các không gian sinh hoạt chung gồm phòng bếp kết hợp phòng ăn và phòng khách cần được bố trí ở phía trước nhà. Không gian ngủ nghỉ được bố trí ở phía sau nhà nhằm đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối.
ý tưởng thiết kế nhà
Trong nhà cũng cần có khoảng không gian đủ rộng cho phép các thành viên trong gia đình và bạn bè tụ tập, quây quần khi cần thiết.
nhà ven biển
Công trình được thiết kế theo chiến lược thụ động (passive strateies), áp dụng các giải pháp kiến trúc, vật liệu để làm mát và đón ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong.
chiến lược thụ động trong thiết kế
Cụ thể ở đây, kiến trúc sư ưu tiên sử dụng các vật liệu ít cần bảo trì, chi phí thấp tại vùng khí hậu nhiệt đới, đồng thời bố trí các khoảng thông gió và vườn cây xanh xen kẽ trong không gian sống.
phòng bếp
Khi thiết kế nhà, kiến trúc sư cố gắng tạo ra những không gian thư giãn tuyệt đối, không sử dụng các thiết bị cơ khí hay công nghệ cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.
bàn ăn
Bằng cách tận dụng và kết hợp gió trời, mái che và bố trí các khoảng xanh xen kẽ, kiến trúc sư có thể tạo ra những không gian tuyệt vời, thích ứng hoàn toàn với điều kiện khí hậu nhiệt đới.
khoảng vườn
 Các khoảng vườn nằm xen kẽ ở trước, giữa và sau nhà làm dịu đi cái nắng nóng gay gắt của vùng Nam Trung Bộ.
bức tường gạch nung
Bức tường gạch nung có nhiều lỗ thoáng cho phép ánh sáng và gió len lỏi vào mọi khu vực trong nhà, ngay cả những góc khó tiếp cận nhất.
mặt bằng công năng
Mặt bằng bố trí các tầng trong nhà.
mặt đứng
Bản vẽ mặt đứng.
Màu gạch đỏ truyền thống giúp ngôi nhà nổi bật so với những công trình lân cận.
(Theo Archdaily.com)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu