SearchNews

Nhà đa tầng độc đáo ở Indonesia

21/12/2018 11:35

Ngôi nhà đa tầng nằm ở quận Kebayoran Lama (Indonesia) với thiết kế độc đáo đã xuất hiện ấn tượng trên tạp chí kiến trúc uy tín Archdaily.

ngôi nhà đa tầng
Ngày nay, với nhu cầu sống hiện đại, con người cần một ngôi nhà không chỉ để nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt gia đình mà còn phải được trang bị các tiện nghi phục vụ cho các hoạt động khác như làm việc, luyện tập, đọc sách và giao tiếp xã hội.
thiết kế nhà ngôi nhà đa tầng
Nằm trong khu tổ hợp văn phòng, siêu thị, cửa hàng bán lẻ với mật độ dân số cao thuộc khu dân cư Pondok ở phía Nam Jakarta, ngôi nhà đa tầng với diện tích 20x6m được thiết kế tối ưu cho phù hợp với đặc điểm mảnh đất và nhu cầu của cư dân.
thiết kế nhà
Khi thiết kế nhà, kiến trúc sư sử dụng triết lý krowakisme (krowak = lỗ trống) với sự xuất hiện của giếng trời, cửa sổ trần nhà và cầu nối trên tầng 2.
thông tầng
Các khoảng giếng trời, thông tầng được tích hợp vào trong nhà giúp không khí được lưu thông, đồng thời cho phép các thành viên trong nhà dễ dàng tương tác với nhau.
kiến trúc đa tầng
Kiến trúc đa tầng cũng được áp dụng xuyên suốt ngôi nhà nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của chủ nhà. 
đa tầng
Đa tầng ở đây có nghĩa là các phòng sẽ được sắp đặt theo mối quan hệ trên – dưới.
tầng thấp
Tầng thấp hơn là không gian dành cho phòng bếp, phòng giặt là, phòng của người giúp việc, phòng vệ sinh nhỏ và phòng tập thể hình. Tầng trệt là không gian bán riêng tư với 1 phòng ngủ, tiếp đến là phòng ăn kết hợp bếp ở tầng cao hơn. 
tầng lửng
Tầng lửng được sử dụng để bố trí một phòng khách, đây sẽ là nơi để quây quần của các thành viên trong gia đình và hoặc để tiếp đón các vị khách thân thiết.
tầng trên
Tầng trên là không gian riêng tư hơn với 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ dành cho khách. Đặc biệt, trong phòng ngủ master có thêm tầng lửng thứ 2 để bố trí góc làm việc, phòng đọc sách, phòng thay đồ và phòng tắm.
phòng bếp
Phòng bếp kết hợp phòng ăn.
phòng khách
Phòng khách được bố trí trên gác lửng.
cầu thang kết nối
Các tầng được kết nối với nhau bởi cầu thang. 
phòng ngủ master
Điều thú vị là phòng ngủ master trên tầng 2 được kết nối với các không gian khác bởi một cây cầu nhằm đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
mặt tiền tầng 2
Mặt tiền tầng 2 được thiết kế có khung cửa trong suốt...
ban công
...và ban công cho phép chủ nhà ngắm trọn vẹn quang cảnh đô thị xung quanh.
vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên
Các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên được ưu tiên sử dụng như đá tự nhiên, gỗ cho cầu thang, sàn hành lang và lối đi.
mặt cắt công trình
Mặt cắt công trình.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu