SearchNews

Thêm gác lửng, căn hộ 33m2 như rộng gấp đôi

20/05/2019 08:07

Thuộc một tòa chung cư ở Tam Trọng (Đài Bắc, Đài Loan), căn hộ 33m2 là không gian sống của một cặp vợ chồng trẻ chuẩn bị có con. Sau khi được thay đổi toàn bộ cấu trúc, thêm gác lửng, căn hộ nhỏ như rộng gấp đôi.

căn hộ 33m2 trước cải tạo
Vào năm 2017, cặp vợ chồng trẻ mua căn hộ được xây 10 năm trước đã trở nên cũ kỹ, thiếu sáng, không phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
mặt bằng căn hộ 33m2
Mặt bằng căn hộ nhỏ trước và sau khi được cải tạo

Kiến trúc sư Annby Lin cho biết, căn hộ 33m2 có quá nhiều tường ngăn khiến không gian nhà vốn đã nhỏ hẹp càng thêm chật chội, thiếu sáng, không có sự liên kết và nơi chứa đồ. Nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng, thông gió, lấy sáng hiệu quả, nữ kiến trúc sư quyết định cải tạo toàn bộ cấu trúc căn hộ.

cải tạo căn hộ nhỏ xinh
Sau cải tạo, phòng ngủ nhỏ được chuyển đổi thành khu tiếp khách. Để tạo sự liên thông giữa phòng khách với khu bếp ăn, bức tường cũ bị đập bỏ.
không gian nhà đẹp sau cải tạo
Tivi treo tường được đặt xuống kệ, nhường không gian tường cho giá sách của người chồng và kệ bày đồ lưu niệm.
gác xép trong căn hộ 33m2
Nhằm gia tăng diện tích sử dụng, kiến trúc sư thiết kế thêm gác xép gọn đẹp làm nơi để đồ, chỗ ở cho mèo và có thể chuyển đổi thành phòng ngủ thứ hai khi họ có con.
tủ đồ ở gầm cầu thang
Gầm cầu thang dẫn lối lên gác xép của căn hộ 33m2 được tận dụng làm nơi bố trí tủ đồ. Khu vực thay quần áo được thiết kế ngay cạnh cầu thang.
thiết kế căn hộ nhỏ đẹp
Sau cải tạo, căn hộ nhỏ như được nới rộng gấp đôi với ánh sáng ngập tràn không gian.
cửa trượt linh hoạt
Hệ cửa trượt linh hoạt thay thế những bức tường thô cứng, giúp không gian nhà trở nên thoáng rộng hơn.
giường ngủ có ngăn kéo lưu trữ bên dưới
Để tiết kiệm tối đa diện tích, đồng thời tăng thêm nhiều tiện ích, chủ nhân quyết định sử dụng nội thất đa năng như giường ngủ có ngăn kéo lưu trữ bên dưới.
góc ăn uống kiêm nơi làm việc
Khi cần, chủ nhân có thể sử dụng góc ăn uống như một phòng làm việc tại gia thoáng sáng.
căn hộ 33m2 tông màu trắng chủ đạo
Căn hộ 33m2 rộng rãi hơn so với diện tích thực nhờ sử dụng tông màu trắng sáng chủ đạo. Ghế sofa sắc vàng chanh trở thành điểm nhấn bắt mắt cho căn phòng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu