Chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ

02/12/2014 14:56

Phòng ngủ là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà, là nơi cần không gian yên tĩnh, thoáng đãng, thoải mái. Chọn vật liệu lát sàn cho phòng ngủ cần chú ý đến những điều sau:

Chọn sàn gỗ cứng cho phòng ngủ

Sàn gỗ cứng có ưu điểm lớn nhất là khả năng giữ nhiệt hiệu quả, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Mặt khác, sàn gỗ còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm khác. 

Tuy nhiên, loại sàn gỗ này cũng có một số nhược điểm như tạo ra tiếng ồn mỗi khi di chuyển và khả năng cách nhiệt không cao.

sàn gỗ cho phòng ngủ
Sàn gỗ cứng cho phòng ngủ mang lại vẻ đẹp tự nhiên và giữ nhiệt hiệu quả.

Sàn phòng ngủ bằng chất liệu Vinyl

Ưu điểm của sàn phòng ngủ bằng chất liệu Vinyl là sự linh hoạt và mềm dẻo. Chất liệu này có khả năng tái tạo giao diện gần như chính xác dù là bất kỳ chất liệu, hoa văn hay màu sắc của loại sàn nào. Mặt khác, bạn có thể kết hợp sàn phòng ngủ chất liệu Vinyl cùng với lớp đệm lót ở bên dưới giống như đá, gỗ tự nhiên tạo cảm giác mềm mại, ấm áp.

Sàn Vinyl dễ chăm sóc, sử dụng ở khu vực đi lại như phòng ngủ thì chỉ cần quét hay hút bụi sàn nhà cho sạch sẽ mỗi tuần là đủ. Tuổi thọ trung bình của sàn có thể kéo dài từ 10 - 20 năm nếu biết cách bảo quản và vệ sinh cẩn thận.

chọn sàn vilny cho phòng ngủ
Sàn ngủ bằng chất liệu Vinyl

Thế nhưng, sàn Vinyl có nhược điểm không thân thiện với môi trường. Được biết, nguyên liệu sản xuất chính của loại sàn này là nguồn tài nguyên thiên nhiên dầu khí không thể tái tạo được. Hơn nữa, trong quá trình sản xuất cũng thải ra một số loại hóa chất độc hại bay vào môi trường, không khí, tác động đến sức khỏe của con người.

Chọn sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp được nhiều gia đình ưa chuộng bởi chúng mang lại cảm giác vô cùng thoải mái, chi phí lắp đặt lại không quá lớn. Gia chủ có thể bảo dưỡng và sửa chữa một cách hiệu quả. 

sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ
Sàn gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn bởi giá cả phù hợp và sự
tiện dụng.

Với công nghệ tân tiến hiện nay, nhìn sơ qua bạn rất khó nhận ra đâu là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Song, so với sàn gỗ tự nhiên thì bề mặt của sàn công nghiệp có độ cứng không bằng và khả năng chống nước của nó cũng kém hơn. Sau một thời gian sử dụng, mặt sàn sẽ bị mờ, khó có thể khôi phục được, bạn chỉ có thể nghĩ đến đó là thay mới.

Khi lát sàn gỗ, bạn có thể sử dụng thêm một tấm lót trải sàn để sử dụng và bảo quản được sàn gỗ lâu năm. Một miếng lót sàn vừa phải có thể làm cho không gian trở nên rộng rãi, đẹp mắt và có điểm nhấn đặc biệt. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên chọn thảm có hình dáng tương đương với hình dáng phòng ngủ, diện tích thảm từ 65-75% căn phòng là vừa nhất. Cách bố trí này sẽ mang đến sự hài hòa, đồng điệu, đẹp mắt hơn cho căn hộ của bạn.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu