SearchNews

Bắc Ninh phê duyệt chủ trương đầu tư KCN Thuận Thành I gần 250 ha

19/02/2021 07:50

Khu công nghiệp tại Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư có tổng diện tích gần 250 ha. Tổng mức đầu tư dự án xấp xỉ 2.900 tỷ đồng. Kể từ ngày phê duyệt, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Mới đây, Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thuận Thành I đã được phê duyệt chủ trương đầu tư bởi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

hình ảnh cận cảnh một nhà xưởng thuộc khu công nghiệp Thuận Thành I nhìn từ trên cao
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Thuận Thành I tại huyện Thuận Thành. Ảnh minh họa

Nội dung phê duyệt nêu rõ, dự án tọa lạc trên địa bàn các xã Nghĩa Đạo, Trạm Lộ và Ninh Xá, Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Công trình được thực hiện trên khu đất có tổng diện tích 249,75ha, với tổng mức đầu tư 2.847,8 tỷ đồng. Được biết, Tổng Công ty Viglacera - chủ đầu tư góp vốn 859,7 tỷ đồng.

Cũng theo phê duyệt, tính từ ngày được bàn giao đất bởi Nhà nước, thời hạn thực hiện dự án nói trên không quá 36 tháng. Kể từ ngày được phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án có thời gian hoạt động là 50 năm.

Để thực hiện dự án, UBND tỉnh Bắc Ninh được giao nhiệm vụ triển khai dự án phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đề xuất chọn nhà đầu tư làm dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư và chỉ được triển khai thực hiện dự án sau khi thông tin về địa điểm thực hiện tại Báo cáo đánh giá tác động môi trường được chấp thuận bởi Bộ TN&MT.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh phối hợp với nhà đầu tư thực hiện phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định và có các giải pháp liên quan đến đời sống của người lao động, xây dựng công trình xã hội, nhà ở, văn hóa, thể thao cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp;

Ngoài ra, đối với người dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án, tỉnh Bắc Ninh cần hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề. Mặt khác, cần thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ dự án.

 

Lam Giang

 

>> Bắc Ninh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu vực đô thị hơn 1.500 ha

>> Phó Thủ tướng điều chỉnh chủ trương đầu tư KCN gần 3.000 tỷ đồng ở Bắc Ninh

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu