SearchNews

Hệ thống trường học liên cấp tại KĐT Dương Nội được khởi công xây dựng

21/04/2014 08:30

2 công trình đầu tiên nằm trong Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường là trường mẫu giáo và tiểu học tại Khu đô thị mới Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường đã chính thức được khởi công xây dựng vào sáng 20/4.

Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội).
Phối cảnh trường tiểu học trong Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội).

Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường nằm trong tổng thể quy hoạch theo hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) nay là TP. Hà Nội phê duyệt. Theo kế hoạch phê duyệt, dự án gồm có 8 trường học từ các cấp mầm non cho đến phổ thông, sẽ đáp ứng được nơi học cho các cháu trong độ tuổi mẫu giáo là 1870 cháu, học sinh tiểu học là 2670 em, học sinh trung học cơ sở là 2403 em và 1335 em học sinh cấp PTTH. Nam Cường sẽ tiến hành thực hiện công trình xây dựng trường mẫu giáo và trường tiểu học trước tại các lô đất MG01 (3.333m2) và TH01 (14.125m2).

Vị trí phân bố khối phòng thuộc nhóm nhà trẻ, lớp mẫu giáo đều rất rộng rãi và thoáng mát, quy cách chiếu sáng tự nhiên được đảm bảo và thuận lợi trong việc tiếp cận cho đối tượng là học sinh khuyết tật. Cùng với đó, khu nhà đa năng, khu vực lớp học và khu vực sinh hoạt chung cũng được đầu tư đồng bộ và hiện đại.

Theo dự kiến của chủ đầu tư, đến quý IV/2016, 2 công trình trường mẫu giáo và trường tiểu học sẽ được bàn giao cho UBND quận Hà Đông quản lý, khai thác và vận hành.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu