SearchNews

Hình ảnh các dự án lấn biển, "xé nát" vịnh Nha Trang

11/07/2019 09:45

Trong khi bờ vịnh Nha Trang có nhiều dự án lấn biển trái phép thì không ít khu vực trên núi cũng bị "cạo trọc". Các dự án vi phạm đã bị cơ quan chức năng xử phạt, yêu cầu tạm dừng thi công.

dự án lấn biển tại Nha Trang
Nhiều khu vực bờ biển tại TP. Nha Trang trong những năm gần đây xuất hiện nhiều dự án lấn biển. Việc xâm lấn ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan vịnh Nha Trang - một trong những vịnh biển đẹp nhất toàn cầu.
dự án Nha Trang Sao
Được đầu tư bởi Công ty CP Nha Trang Sao, dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao từng bị phạt do lấn biển 2,3 ha trong khi chưa được cơ quan có
thẩm quyền cấp phép.
dự án lấn biển Nha Trang, Khánh Hòa
Hồi tháng 3/2012, dự án được cấp phép đầu tư lần đầu với quy mô 10,3 ha, gồm 4,4 ha mặt đất, diện tích còn lại là mặt biển. Đến tháng 10/2014, công trình được cấp phép xây dựng lần 2, thời hạn thực hiện trong vòng 36 tháng.
dự án khu vui chơi, giải trí Nha Trang Sao
Do không khắc phục sai phạm và chậm tiến độ nên dự án lấn biển bị ngưng hoàn toàn. Mặt khác, phương án thiết kế và thi công hoàn chỉnh cũng không được chủ đầu tư trình lên cơ quan có thẩm quyền.
Champarama Resort & Spa
Champarama Resort & Spa (tên cũ là Rasalka) là một dự án lấn biển khác được đầu tư bởi Công ty CP Khu du lịch Champarama. Vào năm 2000, công trình được cấp phép lần đầu.
loạt dự án lấn biển tại TP. Nha Trang
Với diện tích lấn biển trái phép 2 ha, công trình bị xử phạt năm 2003. Chủ đầu tư sau khi hoàn tất việc đóng phạt đã nộp hồ sơ xin mở rộng ranh giới lấn biển từ 9,3 ha thay vì 7 ha theo như phê duyệt của chính quyền tỉnh Khánh Hòa. 
Champarama Resort & Spa
Khi Chủ tịch HĐQT công ty bị bắt năm 2005, dự án bị tạm ngừng. Tuy nhiên, sang năm 2016, pháp nhân của dự án được thay thế sang Champarama Resort & Spa và triển khai trở lại. Công trình tiếp tục vi phạm khi lấn biển 1,7 ha trái phép, bị xử phạt 105 triệu
đồng vào tháng 9/2017.
dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại dinh Bảo Đại
Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng tại dinh Bảo Đại của Công ty CP Đầu tư Khánh Hà (liên doanh Công ty CP Tập đoàn Hà Đô - Tổng công ty Khánh Việt) tuy đang dừng lại nhưng trước đó cũng có dự định lấn biển xây bến du thuyền. Chủ đầu tư trong quá trình thi công đã cho san bằng nhiều đoạn vách núi Cảnh Long.
khu đô thị biển An Viên
Theo phản ánh của người dân, dự án KĐT biển An Viên cũng lấn biển với tổng diện tích 71,5 ha. Quy mô công trình theo giấy phép được cấp gồm 18,43 ha mặt biển và 53,03 ha mặt đất.
biệt thự An Viên ở Nha Trang
Những căn biệt thự với diện tích dao động trong khoảng 200-1.600m2 đã được xây dựng để bán. Nơi đây trong tương lai còn có cả bến du thuyền.
biệt thự, nhà liền kề An Viên
Hầu hết các nhà liền kề và biệt thự tại khu vực này đã có chủ sở hữu.
dự án trồng rừng, nuôi rong kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa
Vì lấn biển nên dự án trồng rừng, nuôi rong kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa của Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Hòn Rùa cũng bị xử phạt. Công trình có tổng diện tích 14,175 ha (11,3 ha mặt nước liền kề; 2,75 ha mặt đất), được cấp phép tháng 11/2013.
đảo sinh thái Hòn Rùa
Nghi vấn lấn biển, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra dự án vào tháng 9/2017. Với hành vi lấn biển trái phép khoảng 1,3 ha, doanh nghiệp bị xử phạt 175 triệu đồng.
(Theo Zing.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu